Ngày 27 Tháng 3, 2019 | 02:50 PM

Hà Nội: Thương tâm bé gái 3 tuổi bị chó pitbull cắn gãy đùi nham nhở

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chú pitbull nhà hàng xóm cắn bé H.Y khiến em bé 3 tuổi này bị gãy kín đùi trái, vết cắn dài nhất tới 10cm.

Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, khoa Bỏng viện này đang điều trị cho cháu bé gái 3 tuổi bị chó pitbull nhà hàng xóm cắn rất thương tâm.

Theo BS Nguyễn Nam Giang, phụ trách Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn, vào 15h ngày 21/3, bệnh nhi Nguyễn T.H.Y, 3 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội nhập viện trong tình trạng hoảng sợ vì bị chó cắn. Bệnh nhi Y bị rất nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, có kèm theo gãy xương kín, vết cắn dài nhất tới 10cm.


Bệnh nhi Y bị rất nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, có kèm theo gãy xương kín, vết cắn dài nhất tới 10cm.

Bệnh nhi Y bị rất nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, có kèm theo gãy xương kín, vết cắn dài nhất tới 10cm.

Chị Nguyễn Thị H, mẹ bé Y cho biết, con chó pitbull của nhà hàng xóm nặng khoảng 25kg. Trong lúc bé Y đang đi xe đạp trẻ em ở ngoài cổng, bất ngờ con chó nhà hàng xóm giật đứt xích xông ra. Khi cháu bé xuống xe đạp đi về phía mẹ, thì con chó xông vào tấn công. Chị H vừa chộp lấy con vừa kêu cứu xung quanh nhưng con chó dữ không nhả bé Y.

Những người xung quanh nghe thấy tiếng kêu cứu của chị, mang nhiều dụng cụ hỗ trợ con chó mới nhả cháu bé ra. Vẫn chưa hết hoảng sợ về giây phút đối mặt với con chó dữ, chị H cho biết, trong khi chị cố giữ con gái 3 tuổi thì mọi người kéo con chó pitbull, chó liên tục cắn và nhay bé một lúc lâu, nên bé mới bị nhiều vết thương như vậy.

"Lúc nhập viện, tinh thần bé Y không ổn định, chúng tôi lo ngại về những sang chấn tâm lý của cháu” - BS Giang cho biết. Những vết thương do chó cắn rất nhiều và phức tạp, vết cắn ngắn nhất dài 3cm, dài nhất là 10cm, bờ nham nhở, có gãy kín 1/3 dưới đùi trái không di lệch.

Các bác sĩ của BV Xanh Pôn đã tiêm phòng dại, cấp cứu cho cháu, mổ cắt lọc vết thương, khâu cầm máu, cố định xương bằng nẹp bột.

Sau 6 ngày điều trị, vết thương của bé Y đã tương đối ổn định, tinh thần đã tốt hơn. Dự kiến một vài ngày tới, bé sẽ được ghép da tự thân cho cháu ở những phần da bị thiếu hụt.

BS Giang cho biết, ghép da tự thân là lấy da ở chỗ khác ghép vào những vùng da đã mất đi, với trường hợp này có thể bác sĩ sẽ lấy da ở đùi bên kia.

Những vết cắn sâu, qua lớp tế bào đáy của da, đường kính trên 5cm, cháu bé sẽ phải ghép da để hồi phục”, BS Giang chia sẻ.

Với vết thương này, bác sĩ dự kiến cháu phải nằm điều trị vết thương ít nhất là 1 tháng. Với trường hợp bị chó cắn vết thương nhiều, phức tạp và sâu, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của cháu.

V.Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC