Ngày 16 Tháng 7, 2017 | 09:16 AM

Hà Nội: Rao bán trái phép căn hộ, Tecco bị huyện Thanh Trì "tuýt còi"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến việc dự án nhà ở dành cho cán bộ, công nhân viên huyện Thanh Trì chưa hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng nhưng đã rao bán, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì đã có phản ứng cứng rắn.

Trước việc Công ty Tecco rao bán căn hộ dự án nhà ở giành cho cán bộ, công nhân viên huyện Thanh Trì tại xã Ngũ Hiệp, Tứ hiệp rầm rộ trên các website, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đặng Đức Quỳnh – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, Trưởng ban chỉ đạo nhà chung cư liên cơ quan huyện Thanh Trì cho biết đã yêu cầu Công ty Tecco ngừng việc làm trái phép này.

Theo ông Quỳnh, việc chưa được UBND TP Hà Nội đồng ý phê duyệt chuyển nhượng dự án nhưng đã rao bán là trái luật.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc đích thân ông Quỳnh đã điện thoại yêu cầu lãnh đạo Công ty Tecco chỉ đạo nhân viên dừng ngay việc rao bán căn hộ tại dự án.


Rao bán căn hộ khi chưa được phép, Tecco đã bị huyện Thanh Trì tuýt còi.

Rao bán căn hộ khi chưa được phép, Tecco đã bị huyện Thanh Trì "tuýt còi".

Trước đó, phản ánh đến Báo Gia đình & Xã hội, nhiều cán bộ, công nhân viên cho biết, họ rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng khi đổ số tiền lớn vào mua nhà ở tại dự án nhà giành cho cán bộ, công nhân viên huyện Thanh Trì, nhưng sau nhiều năm dự án vẫn “giẫm chân tại chỗ”.

Trước tình trạng này, các cán bộ, công nhân viên đã nhiều lần có ý kiến lên lãnh đạo UBND huyện. Và để giải quyết những khúc mắc này, UBND huyện Thanh Trì đã phải tổ chức nhiều buổi họp, đối thoại, trả lời cán bộ, công nhân viên mua nhà.

Câu chuyện tranh cãi huy động vốn để xây dựng chung cư chưa có hồi kết thì một lần nữa người mua nhà lại lo lắng khi Công ty Hanhud làm thủ tục xin TP Hà Nội được chuyển nhượng dự án trên cho Tổng Công ty Tecco (Công ty Tecco).

Họ lo lắng là bởi hợp đồng hiện ký kết với Công ty Hanhud chưa có sự thanh lý rõ ràng thì phía Công ty Tecco lại thông báo với cán bộ huyện Thanh Trì rằng ai muốn mua nhà thì sẽ phải ký lại hợp đồng với Công ty Tecco.

Khi việc chuyển nhượng dự án chưa được các cấp thẩm quyền phê duyệt, thì Công ty Tecco đã tổ chức rao bán căn hộ rầm rộ trên các website. Mặt khác, tên dự án cũng được thay đổi là dự án Chung cư Tecco Complex.

Trong vai người cần mua căn hộ, PV tiếp cận với một nhân viên Phòng bán hàng của Công ty Tecco tên là C. Nhân viên này cho biết, dự án được Công ty Tecco mua lại từ Công ty Hanhud, hiện dự án có 1.008 căn hộ.

Ngoài việc bán nhà cho cán bộ huyện Thanh Trì thì Công ty Tecco được bán ra ngoài thị trường 200 căn, giá khởi điểm là 17,5 triệu đồng/m2. Khách hàng sẽ được ký kết hợp đồng trực tiếp với Công ty Tecco và nhận nhà vào năm 2018. Nhân viên này gửi chúng tôi bản mẫu hợp đồng và bảng báo giá căn hộ và đề nghị chúng tôi đến làm thủ tục sớm để nhận ưu đãi từ dự án.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC