Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 11:11 AM

Hà Nội: Người dân tiếp tục chặn xe vào nhà máy rác Nam Sơn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bắt đầu từ trưa ngày 23/12 đến nay, hàng chục người dân thuộc các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ (Sóc Sơn – Hà Nội) đã chặn đường không cho các xe chở rác di chuyển vào bãi thuộc khu xử lý rác thải Nam Sơn.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân thuộc hai xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã chặn đường ngăn không cho các xe chở rác vào khu vực xử lý. Việc người dân chặn xe rác liên quan đến công tác đền bù trong vùng ảnh hưởng bán kính 500m.

Sự việc người dân chặn không cho xe vào nhà máy đã khiến một số nơi tại Hà Nội bị ảnh hưởng do rác thải không được đưa đi xử lý. Đặc biệt, đây là lần thứ 3 trong năm 2019, người dân tiến hành chặn xe rác. Những lần trước, việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ô nhiễm môi trường tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội: Người dân tiếp tục chặn xe vào nhà máy rác Nam Sơn - Ảnh 1.

Đêm ngày 23/12, người dân vẫn tiến hành chặn xe rác.

Bãi rác Nam Sơn là nơi nhận xử lý đến 80% rác thải sinh hoạt của Hà Nội với khối lượng trung bình khoảng 5.000 tấn/ngày đêm. Việc người dân chặn xe rác lần này có thể dẫn đến hệ lụy khó lường về môi trường, giao thông đối với các quận, huyện nội, ngoại thành trong những ngày tới.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO cho biết, đây không phải lần đầu tiên người dân tiến hành chặn không cho xe rác vào bãi rác. Theo vị lãnh đạo này cho biết, sự việc liên quan đến công tác đền bù trong vùng ảnh hưởng bán kính cách bãi rác Nam Sơn 500m trong khi bãi rác này ngày càng quá tải.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC