Ngày 13 Tháng 3, 2020 | 08:00 PM

Hà Nội hoãn chặng đua F1 để phòng, chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đơn vị tổ chức chặng đua F1 vừa phát đi thông báo tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hà Nội hoãn chặng đua F1 để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều tối ngày 13/3, đơn vị tổ chức chặng đua F1 là công ty TNHH Việt Nam Grand Prix đã phát đi thông báo về việc chính thức tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội.

Hà Nội hoãn chặng đua F1 để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chặng đua F1 chính thức hoãn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo đó, Quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2020) đã đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua F1, UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

Cũng trong chiều tối ngày 13/3, UBND TP Hà Nội cũng đã ra thông báo tạm hoãn với giải đua F1, trong đó có đoạn: "Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4/2020 đến 5/4/2020".

Hiện nay dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua F1 buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành.

Cũng theo thông báo cho biết, FIA, F1, UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch COVID-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC