Ngày 8 Tháng 7, 2013 | 06:00 AM

Hà Nội điều chỉnh viện phí từ 1/8

Hà Nội điều chỉnh viện phí từ 1/8
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết “Điều chỉnh giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh áp dụng tại các cơ sở y tế công lập thuộc TP Hà Nội”.

Theo đó, điều chỉnh giá 819 dịch vụ, bao gồm: điều chỉnh giá của 5 loại dịch vụ khám, kiểm tra sức khỏe, 9 dịch vụ ngày giường bệnh và 373 dịch vụ kỹ thuật trong 447 dịch vụ kỹ thuật… Các quy định của Nghị quyết được áp dụng từ ngày 1/8/2013, đối với những người bệnh đang điều trị nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc TP Hà Nội trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực vẫn thực hiện mức thu hiện hành đến khi người bệnh xuất viện. 
 
Võ Hải

Hà Giang: Cách ly bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1

BS Nguyễn Thị Dự, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hà Giang cho biết, Trung tâm đang khoanh vùng, kiểm soát chặt ổ dịch cúm A/H1N1 tại thôn Nà Báu, xã Ngọc Đường (TP Hà Giang). 23 bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm cúm A/H1N1 cũng đã được cách ly điều trị, giám sát chặt chẽ. Trong đó, có 5 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cả 5 bệnh nhân này đã được các đơn vị liên quan khám, phân loại và lấy 5 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy 5 mẫu xét nghiệm đều dương tính với cúm A/H1N1. 

Tính đến ngày 6/7, Hà Giang đã có 2 bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 và phát hiện 23 người nhiễm, nghi nhiễm cúm A/H1N1.              
 
M.Tâm

Đăk Lăk: Một người chết, 2 người bị thương vì sét đánh

Ngày 7/7, ông Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Hòa An (huyện Krơng Pắk, Đăk Lăk) cho biết vào chiều 6/7, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ sét đánh làm 1 người chết, 2 người bị thương. Ba nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình.

Theo đó, khoảng 15h ngày 6/7, ông Hồ Văn Lộc (trú tại thôn 4, xã Hòa An) cùng vợ là Đào Thị Tráng và con trai là Hồ Văn Dũng đang hái đậu trên rẫy, trời đổ mưa. Ba người vào trú mưa trong lều bạt che tạm, bất ngờ bị sét đánh trúng lều. Ông Lộc bị sét đánh văng ra khỏi lều, tử vong tại chỗ. Bà Tráng và con trai bị sét đánh ngất và bị cháy sém nhiều chỗ trên thân thể. Ngay sau đó, người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk. Hiện sức khỏe của bà Tráng và con trai đã ổn định.               
 
V.Dũng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC