Ngày 25 Tháng 9, 2017 | 03:24 PM

Hà Nội: Cơn rung lắc cứu mạng nhiều công nhân trong vụ trường mầm non đổ sập

Hà Nội: Cơn rung lắc cứu mạng nhiều công nhân trong vụ trường mầm non đổ sập
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến vụ trường mầm non đổ sập ở Mỹ Đình, ông Bùi Văn Tứ, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 1 cho biết: “Trước khi bị sập, đã xảy ra hiện tượng rung lắc, công nhân tại đây kịp thời chạy ra ngoài nên không có ai bị thương vong”.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ trường mầm non đổ sập tại quận Nam Từ Liêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ trường mầm non đổ sập tại quận Nam Từ Liêm.

Sáng 25/9, tại hội nghị Giao ban trực tuyến Thành ủy quý III/2017 do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo về vụ trường mầm non đổ sập trong đêm.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: “Trường mầm non Vườn Xanh thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1 đang trong quá trình xây dựng đã bị đổ sập vào lúc 3h cùng ngày.

Trường này do một đơn vị tư nhân xây dựng và chủ đầu tư là trường Vườn Xanh đã được sở Xây dựng TP.Hà Nội cấp phép. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã cử người xuống kiểm tra. Hiện, sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Liên quan đến sự việc, ông Bùi Văn Tứ, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 1 cho hay: “Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan điều tra để khám nghiệm hiện trường. Trước khi bị sập, đã xảy ra hiện tượng rung lắc, công nhân tại đây kịp thời chạy ra ngoài nên không có ai bị thương vong”.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, dự án Trường Mầm non Vườn Xanh có hai khu nhà rộng hàng hecta, riêng khu nhà bị đổ sập rộng khoảng 1.000m2, ngổn ngang sắt thép. Sáng 25/9, ông Chu Văn Đức, đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm cho biết, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ông Đức cho biết thêm trước đây đã có kiểm tra và hiện đang họp để yêu cầu chủ đầu tư cung cấp toàn bộ hồ sơ.

Minh Anh

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC