Ngày 26 Tháng 12, 2014 | 09:09 AM

Hà Nội có thêm gần 1.000 căn nhà ở xã hội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Thủ Đô vừa khánh thành dự án khu nhà ở xã hội ECOHOME 1 với quy mô 930 căn hộ.

Chỉ với mức giá bán trước thuế từ 10,3 - triệu/m2 - 10,8 triệu/m2 và mỗi căn hộ có giá trị từ 400 triệu đồng -800 triệu đồng, các đối tượng thu nhấp thấp, khó khăn về nhà ở có cơ hội sở hữu một căn hộ phù hợp với mức thu nhập ở ngay gần trung tâm Hà Nội. Việc hoàn thành dự án khu nhà ở xã hội ECOHOME sẽ góp phần cụ thể hóa “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.    

Hà Phương

Đà Nẵng: Ba trẻ đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Sáng 25/12, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tổ chức chào mừng 3 em bé đầu tiên trên địa bàn chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trong niềm hạnh phúc của các gia đình và tập thể y bác sỹ. BS Huỳnh Kim Quang, một trong số các bác sĩ tham gia phẫu thuật cho biết: “Cả 3 ca thụ tinh ống nghiệm đã thành công tốt đẹp. Ba bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm trong chương trình của bệnh viện gồm 2 bé gái và 1 bé trai. Sức khỏe của các sản phụ và các bé rất tốt. Các bé đã được tiếp xúc với mẹ ngay trên bàn mổ khiến tinh thần và sức khỏe của các bà mẹ tốt hơn”.

Cũng trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo sản phụ khoa với các nội dung: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch ở các sản phụ; Hiệu quả chuyển phôi trữ lạnh ở bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng; Thụ tinh trong ống nghiệm và xu hướng mới…     

T.S

Nổ bình gas mini, 4 người nhập viện

Ngày 24/12, Đinh Minh Sang, Nguyễn Trọng Kỳ (17 tuổi), Lê Đức Hiệp (18 tuổi, đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Trường Chinh, huyện Đăk Lấp, Đăk Nông) đi chơi Noel. Đến đoạn đường thuộc khu vực gầm cầu Gia Nghĩa, 3 nam sinh ghé vào lề đường mua cá viên chiên ở xe đẩy của em Huỳnh Thị Mơ (16 tuổi). Bình gas mini từ chiếc xe đẩy phát nổ khiến toàn bộ kính xe, dầu sôi và lửa bắn tung tóe vào mặt nhóm học sinh và thiếu nữ bán cá viên. Hiệp và Mơ bị bỏng độ I–II ở vùng mặt với diện tích 19%, toàn bộ da mặt, tóc bị cháy. Còn Sang và Kỳ bị đa chấn thương, diện tích bỏng 9% ở vùng mặt. Mơ cho biết vừa đổi bình gas mini tại đại lý ở chợ gần đó.                 

   H.Phương

 

Ninh Bình: Điều tra làm rõ vụ đổ trộm 11 thùng phuy chứa đầy chất lỏng

Trưa 25/12, Công an huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) đã lập biên bản hiện trường, thu gom 11 thùng phuy chứa đầy chất lỏng bị đổ trộm xuống bờ đê sông Đáy khu vực xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh. Trước khi tiến hành thu gom, lực lượng chức năng đã mở 1 thùng phuy để kiểm tra, phát hiện bên trong có chứa chất lỏng màu vàng có mùi như mùi dầu nhớt thải. Hiện chưa xác định được đơn vị nào đã gây ra vụ việc này, cũng như chất gì được chứa bên trong các thùng phuy nói trên.

Người dân địa phương cho biết, vào khoảng 10h sáng 23/12, một số người trong khi đi chăn bò đã phát hiện một chiếc xe tải loại nhỏ chở 11 thùng phuy bằng sắt nắp kín đến khu vực bờ đê sông Đáy đổ trộm, sau đó bỏ đi.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.    

Vũ Đạt

 

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC