Ngày 15 Tháng 3, 2021 | 08:58 PM

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẩn cấp yêu cầu thực hiện phòng dịch COVID-19 sau việc hàng vạn người đến chùa Tam Chúc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có văn bản gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có văn bản gửi đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Theo Hội đồng Trị sự, thời điểm hiện nay hầu hết các địa phương đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường. Các cơ sở thờ tự Phật giáo đều đã mở cửa thực hiện đón tiếp các phật tử, du khách về lễ phật.

Giáo Hội Phật giáo Việt Nam khẩn cấp yêu cầu thực hiện phòng dịch COVID-19 sau việc hàng vạn người đến chùa Tam Chúc - Ảnh 2.

Cảnh chen chúc, đông đúc xảy ra tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng - Hà Nam) vào ngày 14/3 vừa qua. Ảnh: Thanh Thảo.

Trước nhu cầu tâm linh và truyền thống văn hóa hành hương lễ phật đầu năm, trong những ngày vừa qua đã có hàng vạn người tập trung đến du xuân, lễ Phật tại một số chùa, danh lam thắng cảnh.

Về vấn đề này, Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cho rằng, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đã yêu cầu các trụ trì, ban quản trị tự viện tiếp tục nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh.

"Tuyệt đối thực hiện khuyển cáo 5K của Bộ Y tế. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có phương án cụ thể đảm bảo giãn cách, tránh ùn tắc, chen lấn đông người. Đảm bảo khai bảo y tế, thường xuyên đeo khẩu trang và sát khuẩn", văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, trong ngày 14/3 tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng - Hà Nam), ước tính có khoảng 6 vạn du khách, phật tử khắp nơi đã kéo đến khiến cảnh quá tải đã xảy ra. Lượng người kéo đến quá đông cũng khiến việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không đảm bảo.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC