Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 04:44 PM

Gian lận phiếu bầu cử Đại hội Đảng: Cán bộ văn thư bị khai trừ đảng, cho thôi việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện thu giữ trong người ông Hoài 20 phiếu bầu khống. Đặc biệt, những phiếu này đều gạch tên ông Dương ra khỏi danh sách...

Những ngày qua, tại xã An Bình, huyện Kiến Xương (Thái Bình) xảy ra sự việc gian lận phiếu bầu cử tại Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 khiến người dân bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh, kiểm tra thì người gian lận được xác định là Tổ trưởng tổ kiểm phiếu đại hội.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (20/5), ông Bùi Duy Đông – Phó Bí thư Đảng uỷ, kiêm Chủ tịch UBND xã An Bình xác nhận sự việc xảy ra nói trên tại Đại hội Đảng bộ xã ngày 13/5 là có thật và người gây ra sự việc đã bị xử lý. Đồng thời, hôm nay, địa phương đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lại và thành công.

Gian lận phiếu bầu cử Đại hội Đảng: Cán bộ văn thư bị khai trừ đảng, cho thôi việc - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

"Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi báo cáo về Huyện uỷ Kiến Xương để cho ý kiến chỉ đạo, đồng thời cơ quan công an, thanh tra và tổ chức có liên quan tiến hành vào cuộc để làm rõ. Trong sáng nay, người gây ra sự việc đã bị khai trừ Đảng và cho thôi việc", ông Đông cho biết.

Theo đó, vào ngày 13/5, xã An Bình tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khoá mới xong, tổ kiểm phiếu do ông Nguyễn Xuân Hoài - cán bộ văn thư xã làm tổ trưởng đã chuyển hòm phiếu lên tầng 2 trụ sở UBND để kiểm phiếu.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm phiếu, ông Nguyễn Ánh Dương – Bí thư Đoàn xã nhận thấy ông Hoài có dấu hiệu bất thường nên đề nghị cơ quan công an kiểm tra. Quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện thu giữ trong người ông Hoài 20 phiếu bầu khống. Đặc biệt, những phiếu này đều gạch tên ông Dương ra khỏi danh sách.

Sau khi phát hiện sự việc, các đại biểu đã đề nghị dừng Đại hội để Công an huyện Kiến Xương làm rõ sự việc. Dựa trên căn cứ mức độ vi phạm, ông Hoài bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc do giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu bầu cử, làm sai lệch kết quả bầu cử.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC