Ngày 16 Tháng 6, 2021 | 06:44 PM

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17/6

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú; giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6.

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17/6 - Ảnh 1.

Chiều 16/6, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì cuộc họp để bàn và thống nhất một số biện về phòng, chống dịch COVID-19 khi tình hình dịch trên địa bàn diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 (TP. Vinh có 3 trường hợp, huyện Diễn Châu 1 trường hợp). Trong 4 trường hợp này, có 2 trường hợp F1 của BN11440.

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17/6 - Ảnh 2.

Lực lượng hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn trên địa bàn phường Hà Huy Tập khi có ca mắc COVID-19.

Ông Chỉnh cho biết thêm, cơ quan chức năng đã xác định được 135 F1 (cách ly lấy mẫu 134 trường hợp F1, trong đó có 27 mẫu âm tính và 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2) liên quan đến BN11440. Đây là ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người và chưa tìm được F0.

Đối với ca bệnh tại Diễn Châu, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Ngay trong chiều 16/6, ngành Y tế đã điều động lực lượng y tế ra Diễn Châu để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm F1, F2. Còn với BN10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1.

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17/6 - Ảnh 3.

Trong đêm, lực lượng y tế lấy mẫu người dân ở khu vực phường Hưng Dũng nơi có ca mắc COVID-19.

"Vấn đề quan trọng nhất là phải thần tốc điều tra truy vết các trường hợp F1, F2, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm. Nhưng trong công tác này vẫn còn những "khoảng trống" nhất định, như 2 ca bệnh tại huyện Hương Sơn liên quan đến ca bệnh tại phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) vẫn có thời điểm chưa biết 2 ca bệnh này đi những đâu trên địa bàn tỉnh" – ông Chỉnh nhấn mạnh.

Ngành y tế khẩn trương lấy mẫu trong đêm người dân ở khu vực ca nhiễm mới ở TP Vinh.

Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm...

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú. Đồng thời, quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới.

V. Đồng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC