Ngày 20 Tháng 3, 2018 | 10:38 AM

Gia đình du học sinh Việt tử vong tại Đức dừng nhận tiền ủng hộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo thông tin từ phía gia đình, dự kiến số tiền cộng đồng quyên góp đã đủ để “đón” em Trần Thi Thu Hà về quê cùng với gia đình.

Cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ du học sinh Việt tử vong tại Đức Cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ du học sinh Việt tử vong tại Đức

GiadinhNet – Thương tiếc du học sinh Trần Thị Thu Hà (Hải Phòng) tử vong tại Đức, cộng đồng mạng hiện kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ giúp gia đình để giúp đỡ phần nào kinh phí để đưa em về Việt Nam.

Trên trang facebook cá nhân, chị Trần Kim Ngân (chị gái Hà) viết: “Kính thưa cộng đồng, thay mặt gia đình, em/cháu/mình xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em họ hàng, bạn bè thân quen, Hội người Việt tại Đức và Phần Lan, trường chuyên Trần Phú, các báo chí, các cơ quan chức năng cùng toàn bộ cộng đồng trong những ngày qua đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ cho em/cháu/mình.

Tấm lòng nhân ái của mọi người, gia đình em/cháu/mình sẽ khắc ghi mãi mãi, không bao giờ quên.

Hiện tại, gia đình em/cháu/mình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các bên và nhận thấy số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ. Vì vậy, em/cháu/mình xin ngừng nhận tiền ủng hộ để đóng tài khoản từ bây giờ.

Em/cháu/chị sẽ in sao kê vào cuối ngày hôm nay hoặc sáng ngày mai, sau đó công khai lên Facebook cho toàn thể cộng đồng được biết ạ.

Em/cháu/mình sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục và lo liệu cho em gái xong sẽ công khai minh bạch các khoản chi tiêu. Thừa thiếu như thế nào sẽ có cách giải quyết hợp lý, công khai”.


Em Trần Thị Thu Hà. Ảnh: Facebook nhân vật

Em Trần Thị Thu Hà. Ảnh: Facebook nhân vật

Đến thời điểm hiện tại, theo danh sách người ủng hộ em Trần Thị Thu Hà do chị Trần Kim Ngân đăng tải thì số tiền nhận ủng hộ trong tài khoản VP Bank là 351.717.045 đồng, tại ngân hàng BIDV: 114.712.114 đồng, tài khoản tại Đức: 2356 EUR.

Em Trần Thị Thu Hà là học tại trường Haaga - Helia University of Applied Sciences, Phần Lan. Cách đây 3 năm, em đã nỗ lực để dành được học bổng toàn phần tại ngôi trường này. Hà gặp nạn khi sang Đức theo chương trình trao đổi sinh viên.

Ngày 7/3, H. bay từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund. Từ ngày 9/3 đến 15/3, gia đình mất liên lạc với em. Gia đình đã nhờ bạn bè tại Phần Lan và Đức tìm hiểu vì sao không liên lạc được.

Đến ngày 15/3, các bạn của H. tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường thì nhận được tin báo H. mất vào ngày 11/3, theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund. Chị Ngân cho biết phía lãnh sự quán Việt Nam đã nhận được fax báo sự vụ từ cảnh sát.

Thương tiếc du học sinh Trần Thị Thu Hà (Hải Phòng) tử vong tại Đức, biết tin gia đình chưa đủ tiền để sang “đón” em về quê hương, cộng đồng mạng đã kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ giúp gia đình để giúp đỡ phần nào kinh phí để đưa em về Việt Nam.

Ngọc Thi

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC