Ngày 24 Tháng 7, 2017 | 07:04 AM

Gia cảnh đau lòng của chàng trai 9X sửa mái nhà cho bố mẹ chống bão bị ngã chấn thương sọ não

Gia cảnh đau lòng của chàng trai 9X sửa mái nhà cho bố mẹ chống bão bị ngã chấn thương sọ não
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Cháu nó cứ kêu đau lưng, từ phần thắt lưng đến chân khi chúng tôi sờ vào cháu không có cảm giác gì, bác sĩ phải thông tiểu cho chứ không thể tự đi tiểu”, bà Đặng Thị Hợi cho biết.

Gần một tuần sau ngày con trai gặp nạn, trò chuyện với chúng tôi, bà Đặng Thị Hợi (mẹ em Nguyễn Văn Sơn Ca, trú tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh. Giọng bà run run và nghẹn lại khi nhắc tới người con trai bất hạnh mới 20 tuổi của mình.

Bà Hợi cho biết: “Cháu nó cứ kêu đau lưng, đầu óc thì tỉnh táo. Từ phần thắt lưng đến chân khi chúng tôi sờ vào cháu không có cảm giác gì, bác sĩ phải thông tiểu cho chứ không thể tự đi tiểu. Cũng bởi đau đớn do vết thương nên Ca ăn uống rất kém, chỉ ăn cháo lỏng thôi”.

Bà cũng cho biết thêm, các bác sĩ bảo gia đình chờ đợi và động viên em Ca không buồn rầu, cố gắng ăn uống. Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ chưa có kết luận cuối cùng về chấn thương, họ phải tiến hành thêm các cuộc kiểm tra.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, ngày 17/7 vừa qua, cơn bão số 2 đổ bộ về Hà Tĩnh nên em Nguyễn Văn Sơn Ca đã bắc thang trèo lên sửa lại mái nhà cho bố mẹ để tránh bị mưa dột. Không may em bị trượt chân ngã.

Ngay sau đó, Sơn Ca đã được gia đình đưa ra Bệnh viện Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên các bác sĩ yêu cầu gia đình chuyển em ra Bệnh viện Quân y 103 cứu chữa. Lúc ngã từ mái nhà xuống, em Ca ngất đi, khoảng 20 phút sau mới tỉnh lại.

Các bác sĩ kết luận em bị chấn thương sọ não, gẫy 2 răng, hạ liệt 2 chi dưới, gãy xương sống đốt thứ 12, tủy sống bị ảnh hưởng nặng.

Hiện tại, em Nguyễn Văn Sơn Ca là học viên K84, tiểu đội 7, trung đội 6, đại đội 2 của Trường Sỹ quan Lục quân 1. Vừa qua, Sơn Ca được nghỉ phép 20 ngày nên về quê thăm gia đình.


Em Nguyễn Văn Sơn Ca đang điều trị tại bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)

Em Nguyễn Văn Sơn Ca đang điều trị tại bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)

Vợ chồng bà Hợi sinh được 4 người con. Con cả là Nguyễn Văn Anh Tuấn (SN 1996), học hết năm nhất đại học phải nghỉ học để kiếm tiền phụ giúp ba mẹ nuôi hai em ăn học.

Con thứ hai là Nguyễn Văn Sơn Ca (SN 1997) ngoan ngoãn, học giỏi. Để đỡ gánh nặng học phí, Sơn Ca quyết tâm thi đậu vào trường lục quân. Ngày Ca đỗ đại học ai cũng mừng. Vậy mà, số phận thật trớ trêu.

Hơn 3 năm trước, trên đường từ nhà ngoại về, ông Nguyễn Văn Nhơn (bố Ca) chẳng may bị tai nạn, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nên nằm liệt giường. Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn nhưng bà Hợi vẫn cố gắng chạy vạy, gõ cửa nhiều bác sĩ để chữa bệnh cho chồng.

Để chạy chữa cho ông Nhơn, mọi thứ có giá trị trong nhà đều phải đội nón ra đi. Thế nhưng, tất cả cố gắng đều chỉ là con số không tròn trĩnh, ông Nhơn phải nằm liệt giường do bị tai biến nặng.

Kinh tế gia đình càng trở nên khó khăn hơn khi mất đi người trụ cột. Cũng từ đó, mọi gánh nặng đều dồn lên vai bà Đặng Thị Hợi.

“Tôi sốt ruột lắm, ở nhà ông ấy phải nhờ các bác, chú chăm sóc hộ. Ông ấy bị liệt, chỉ nằm một chỗ. Nghĩ đến chồng, con ốm đau lòng dạ nóng như lửa đốt. Con nó được nghỉ phép 20 ngày nếu không có tai nạn này thì đã quay lại trường đi học bình thường rồi.

Các bác sĩ bảo sẽ còn phải nằm viện lâu. Cháu nó có bảo hiểm y tế ở trường, chi phí cũng đỡ tốn một khoản. Tôi chỉ cầu mong cháu nó có thể hồi phục, đi lại khỏe mạnh như bao người”, bà Hợi nghẹn ngào cho biết.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC