Ngày 25 Tháng 5, 2020 | 10:09 AM

Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân

  MỚI NHẤT

Ngày 23/5/2020, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc và bước đầu thu được những thành quả ấn tượng.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay được tổ chức với chủ đề "Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân". Lễ ra quân gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Để người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH trong việc ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân của Đảng và Nhà nước, các thông điệp truyền thông đã được xây dựng súc tích như: Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH; BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân; Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân; Cả nước chung tay thực hiện BHXH toàn dân; Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già;…

Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân - Ảnh 1.

Cán bộ BHXH các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH toàn dân.

Được biết, Lễ ra quân năm nay được xây dựng và tổ chức theo 2 hình thức là trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Cụ thể, tổ chức Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội.  Đồng thời, tổ chức 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH (với quy mô 1 đoàn diễu hành lưu động/ quận, huyện, thị xã,…), đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông.

Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân - Ảnh 2.
Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân - Ảnh 3.

Đoàn xe tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động.

Theo đó, trong quá trình tuyên truyền lưu động, viên chức cơ quan BHXH, nhân viên Bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia,…

Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân - Ảnh 4.

Cán bộ tuyên truyền lưu động về các chính sách BHXH cho cách tiểu thương.

Kết quả sau 1 ngày ra quân trên toàn quốc (tính đến 21h ngày 23/5/2020), tổng hợp số liệu báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Song song đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình.

Gần 25 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu Lễ ra quân - Ảnh 5.

Người dân phấn khởi khi được tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH.

Có thể nói, thông qua Lễ ra quân đã cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,… Lễ ra quân giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC