Ngày 10 Tháng 3, 2018 | 08:08 AM

Dùng đường giao thông để triển lãm hội chợ, Chủ tịch huyện mong dân thông cảm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tổ chức hội chợ triển lãm trên đường giao thông, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) mong người dân thông cảm.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo Gia đình & Xã hội, nhiều người dân thị trấn Quốc Oai bức xúc khi ngày 5/3 bỗng dưng xuất hiện 1 đơn vị triển lãm hội chợ căng lều bạt, chiếm dụng hết 1 làn đường giao thông tại trục đường Bắc – Nam, thuộc thị trấn Quốc Oai để tổ chức hội chợ, khiến giao thông ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sau khi bị đơn vị tổ chức hội chợ căng lều bạt chiếm dụng hết 1 làn đường, giao thông trên tuyến đường này đã trở lên hỗn loạn.


Hội chợ được triển lãm ngay trên đường giao thông Bắc - Nam thuộc thị trấn Quốc Oai (Hà Nội).

Hội chợ được triển lãm ngay trên đường giao thông Bắc - Nam thuộc thị trấn Quốc Oai (Hà Nội).

Để lưu thông được, người dân phải đi sang làn đường còn lại. Không có người phân làn, tình hình giao thông trở lên phức tạp, rối loạn bởi người dân đi ngược đường. Nhiều trường hợp va quệt giao thông đã xảy ra.

Theo tìm hiểu của PV, đây là hội chợ triển lãm sinh vật cảnh giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm tiểu thủ công nghiệp làng nghề truyền thống của huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2018.

“Theo kế hoạch được huyện Quốc Oai phê duyệt hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 8/3 – 12/3, nhưng ngày 5/3 hội chợ đã được dựng lên. Không có lực lượng công an giao thông phân làn, khiến giao thông hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao… Để đi lại được chúng tôi phải đi ngược chiều sang làn còn lại, xe cộ đông đúc chúng tôi rất lo sợ mỗi khi di chuyển qua hội chợ…”, một người dân thị trấn Quốc Oai nói.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đỗ Huy Chiến – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, hội chợ triển lãm được UBND huyện Quốc Oai phê duyệt kế hoạch.

Việc triển lãm diễn ra trên đường giao thông gây bất cập, UBND huyện đã nắm được. Để khắc phục bất cập về giao thông UBND huyện sẽ bố trí lực lượng công an để phân làn giao thông.

Ông Chiến mong người dân thông cảm, đồng thời cam kết đây là lần cuối cùng huyện Quốc Oai cho triển lãm trên đường.

Hoàng Long

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC