Ngày 18 Tháng 11, 2013 | 07:08 PM

Đưa công nghệ thực phẩm sạch Hà Lan cung ứng cho thị trường Việt

Đưa công nghệ thực phẩm sạch Hà Lan cung ứng cho thị trường Việt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 19/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội sẽ diễn ra hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai” do Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm sáng kiến BoP và Công ty Fresh Studio phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị sẽ trưng bày những thành tựu đột phá về áp dụng công nghệ thông tin và nông nghiệp như trồng xà lách theo phương pháp thủy canh hay khảo sát hương vị không sử dụng thị giác. Mục đích của hội nghị là tạo ra những cầu nối liên kết các tác nhân để hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh nông sản trong tương lai; hướng tới kinh doanh thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và mang lại giá trị cao tại Việt Nam.
 
Đưa công nghệ thực phẩm sạch Hà Lan cung ứng cho thị trường Việt  1

Các đại biểu tham gia tổ chức hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai”

Phát biểu trước ngày diễn ra hội nghị bà Sigird Wertheim-Heck, Giám đốc Bộ phận của Công ty Fresh Studio bày tỏ: “Hà Lan và Việt Nam có khá nhiều điểm tương đồng về khí hậu, nghĩa là có rau của nhiều vùng rau mang khi hậu khác nhau như Sapa, Đà Lạt. Đất nước Hà Lan cũng là vựa lớn về hạt giống cây trồng với công nghệ hiện đại về nông nghiệp. Chính vì vậy, tôi muốn mang những điều chia sẻ với đất nước Việt Nam”.
 
Đưa công nghệ thực phẩm sạch Hà Lan cung ứng cho thị trường Việt  2

Bà Sigird Wertheim-Heck nói về việc đưa công nghệ thực phẩm sạch Hà Lan cung ứng cho thị trường Việt Nam 

“Việt Nam là một nước nông nghiệp nhưng rau an toàn vẫn dành cho đối tượng có thu nhập cao vì giá đắt. Với mong muốn ngay cả những người dân có thu nhập bình thường cũng có thể sử dụng rau an toàn với chí phí hợp lý, chúng tôi sẽ mang công nghệ sạch của đất nước mình đến Việt Nam. Người dân sẽ không phải phun nhiều lần thuốc trừ sâu gây độc hại lại tăng chi phí cộng vào giá thành cao. Bớt được khâu này nhờ kỹ thuật trồng rau thì sản phẩm đưa ra thị trường sẽ có giá rẻ hơn”, bà Sigird Wertheim-Heck bày tỏ.

Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ cùng chia sẻ suy nghĩ, hiểu biết và kinh nghiệm rút ra từ các nỗ lực để cải thiện hệ thống lương thực cho tương lai, từ khâu sản xuất đến kinh doanh. Hoạt động này nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn mở để các đại biểu có thể trao đổi, giải quyết những thử thách trong hệ thống lương thực hiện thời bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo, đổi mới và năng động.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các hoạt động khác sẽ được tổ chức như chiếu phim, triển lãm ảnh, trình diễn nấu ăn và chợ phiên trưng bày những chuỗi giá trị của thực phẩm an toàn ở Việt Nam.

Mai HạnhBáo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC