Ngày 19 Tháng 5, 2015 | 07:44 PM

Đón không khí lạnh, Miền Bắc sắp thoát nắng nóng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo dự báo, bắt đầu từ đêm 20/5 miền Bắc nước ta đón đợt không khí lạnh tăng cường. Do đó, từ ngày 21/5 Miền Bắc nước ta sẽ có mưa trên diện rộng, chính thức chấm dứt tình trạng nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTVTƯ, ngày hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13h chiều nay phổ biến 35 - 38 độ.

Ngày mai (20/5), nắng nóng sẽ còn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày 21/5 nắng nóng chấm dứt. Nắng nóng còn tiếp tục ở các tỉnh Trung Trung Bộ nhưng có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 20/5 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng. Khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Q.Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC