Ngày 22 Tháng 3, 2013 | 10:40 PM

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc với tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc với tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong 2 ngày 21-22/3, Đoàn công tác của Tổng cục DS-KHHGĐ do Tổng cục trưởng, TS Dương Quốc Trọng làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Ngày 21/3, tại Tuyên Quang, Đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh, với sự tham gia của bà Vũ Thị Bích Việt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Tuyên Quang, các ban, ngành thành viên của Ban chỉ đạo.

Đoàn công tác đã nghe báo cáo công tác Dân số - KHHGĐ năm 2012 của tỉnh Tuyên Quang, những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức cán bộ tại cấp tỉnh, huyện, xã; giảm tỷ lệ sinh, tỷ suất sinh thô, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tỷ số giới tính khi sinh, thực hiện tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai cũng như triển khai các mô hình nâng cao chất lượng dân số tại cơ sở.
 
Tại Hà Giang, buổi làm việc có sự tham gia của ông Sèn Chỉn Ly – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh cùng các thành viên ban chỉ đạo. Sau khi lắng nghe báo cáo của Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh, Đoàn công tác đánh giá rất cao kết quả công tác DS-KHHGĐ Hà Giang, với các chỉ tiêu biến động dân số như tỷ suất sinh thô (giảm 0,61%o), tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên (giảm 2,3%), tỷ số giới tính khi sinh (106 bé trai/100 bé gái), tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai năm 2012 đạt 121,8% kế hoạch, tăng gần 20% so với năm 2011.
 
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc với tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang 1
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc với tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang 2
Ông Sèn Chỉn Ly - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh và TS Dương Quốc Trọng - Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ đánh giá rất cao kết quả công tác DS-KHHGĐ tỉnh Hà Giang năm 2012
 
Theo Tổng cục trưởng, đây là những thành tích đáng được ghi nhận, biểu dương, Hà Giang là một trong số ít tỉnh thực hiện rất tốt công tác DS-KHHGĐ, đặc biệt trong công tác giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, trong điều kiện năm 2012 là năm cực kỳ khó khăn đối với ngành Dân số cả nước.
Cũng theo báo cáo của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Giang, 3 tháng đầu năm, tổng số sinh giảm 262 trẻ so với cùng kỳ năm 2012, số sinh là con thứ 3 trở lên giảm 132 trẻ. Tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai tăng 892 người (tương ứng 2,3%) so với cùng kỳ năm 2012…
 
Để có được những thành tích đáng ghi nhận, biểu dương đó, theo TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp địa phương. Đặc biệt, trong năm 2013, ngày 5/3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành Chỉ thị 19 CT/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác Dân số - KHHGĐ trong tình hình mới”. HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết 61/2012/NQ-HĐND ngày 14/7/2012 về việc ban hành chính sách hỗ trợ công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Hà Giang…
 
Do đó, trong thời gian tới, Tổng cục trưởng đề nghị Hà Giang cần nhanh chóng triển khai Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tham mưu ban hành Kế hoạch chương trình hành động thực hiện Chỉ thị để Chỉ thị thực sự đi vào cuộc sống; ổn định tổ chức bộ máy cấp huyện, xã sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Ngày mai, 23/3, Đoàn công tác sẽ làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
 
Thu Nguyên

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC