Ngày 24 Tháng 6, 2019 | 12:59 PM

Điện Biên: "Tranh thủ" uống rượu, một học sinh không được tham gia thi tốt nghiệp THPT

Điện Biên: "Tranh thủ" uống rượu, một học sinh không được tham gia thi tốt nghiệp THPT
  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Do "tranh thủ" uống rượu trong lúc chờ thi rồi gặp tai nạn giao thông, một học sinh của trường THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng (Điện Biên) đã không thể tham dự kỳ thi THPT năm nay.

Ngày 24/6, thông tin từ ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Điện Điên cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh Tòng Văn Thành, học sinh trường THPT Búng Lao đã không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2019, do "tranh thủ" uống rượu trong lúc chờ thi, sau đó gặp tai nạn giao thông.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu, trong lúc chờ thi, thí sinh này đã trở về gia đình, quá trình tham gia giao thông đã gặp tai nạn. Vụ tai nạn khiến thí sinh Tòng Văn Thành bị gãy đùi phải và tay phải.

Do chấn thương khá nặng nên Thành buộc phải chuyển tuyến về cấp cứu tại Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn khiến thí sinh Tòng Văn Thành không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hiện trường vụ tai nạn khiến thí sinh Tòng Văn Thành không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cũng theo ông Kiên, do học sinh này có học lực trung bình nên không đủ điều kiện để xét đặc cách theo quy định.

Được biết, trước đó, gia đình thí sinh Tòng Văn Thành đã lên xin với nhà trường cho em được về bản Nà Nôm, xã É Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày thi.

Tuy nhiên, do bố mẹ bận đi làm ăn xa, Thành đã cùng người anh họ đi uống rượu, rồi hai người di chuyển bằng xe máy trở về huyện Mường Ảng chơi.

Khoảng 0h17 phút ngày 22/6, khi đến địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng thì va chạm với một xe máy khác. Kết quả lái xe bên kia chết tại chỗ, người anh họ (cầm lái) của Thành cũng thiệt mạng trong buổi chiều cùng ngày.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC