Ngày 4 Tháng 6, 2019 | 06:31 PM

Diễn biến mới nhất vụ nhiều hộ dân mất nước sau sự cố xe container làm vỡ đường ống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vỡ đường ống gây thất thoát một lượng nước lớn, tuy nhiên Ban quản lý tuyến ống - Nhà máy nước mặt sông Đuống cũng không khiếu kiện hay đòi đến bù gì đối với lái xe gây ra vụ việc.

Liên quan đến sự cố vỡ đường ống nước tuyến ống DN 1400 chân cầu vượt Phú Thụy (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) vào sáng sớm ngày 3/6, trao đổi với PV, ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống - Nhà máy nước mặt sông Đuống, cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc và xác định đường ống nước bị vỡ là do xe container va vào.


Chiếc xe container sụt lún xuống hố sâu ở gần chân cầu vượt Phú Thụy.

Chiếc xe container sụt lún xuống hố sâu ở gần chân cầu vượt Phú Thụy.

“Khu vực lề đường gần chân cầu Phú Thụy chúng tôi có lắp đặt một chiếc thiết bị van xả cặn bẩn của đường ống và nằm nổi trên bề mặt đường. Do vậy, khi các xe container đi qua không chú ý đã va phải van xả cặn bẩn gây nứt vỡ đường ống khiến nước chảy ra ngoài”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã huy động lực lượng chuyên môn khắc phục sự cố, đến chiều 3/6, đơn vị đã khắc phục, sữa chữa xong đường ống và nước vẫn cấp đều đặn cho các hộ dân ở các quận nội thành.

Ngoài ra, đơn vị cũng không khiếu kiện, hay đòi đền bù gì đối với lái xe gây ra vụ việc.

“Việc vỡ đường ống gây thất thoát một lượng nước lớn, nước chảy ra ngoài khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi cũng không khiếu kiện, hay đòi đến bù gì đối với lái xe gây ra vụ việc”, ông Tuấn nói.

Trước đó, sáng 3/6, tại cầu vượt Phú Thụy (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ vỡ đường ống dẫn nước.

Tại thời điểm trên, xe container mang BKS 15C 044.77 chở cột điện bê tông với trọng tải lớn đi hướng xã Dương Xá - xã Kiêu Kỵ, khi đi qua chân cầu vượt Phú Thụy, xe container bị sụt xuống mặt đường.

Vụ việc không khiến ai bị thương, tuy nhiên, sau đó, nước chảy xối xả ra đường.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC