Ngày 2 Tháng 5, 2013 | 03:49 PM

Điện Biên: Chợ cóc “mọc” cạnh di tích

Điện Biên: Chợ cóc “mọc” cạnh di tích
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong những ngày này, lượng khách du lịch đến thăm các di tích lịch sử ở Điện Biên khá nhiều, do sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng, người dân đã đua nhau họp chợ, chèo kéo du khách…

Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên nằm cách thành phố Điện Biên Phủ 40km. Đây là khu di tích nổi tiếng trong cả nước, đặc biệt, trong những ngày này, lượng du khách đến đây tăng vọt. Nắm bắt thời cơ, rất nhiều hộ dân ở các bản xung quanh đã mang các loại hàng hóa đến khu di tích bày bán. Các điểm tập trung nhiều hộ buôn bán vô tình đã biến thành “chợ cóc” nhếch nhác, làm mất mỹ quan trong khu di tích.

Trước cổng vào khu di tích Mường Phăng, nhan nhản các mặt hàng được các hộ dân bày bán la liệt hai bên lối đi vào cổng. Từ việc bày bán đơn thuần, tình trạng chèo kéo khách du lịch mua hàng ở cổng khu di tích cũng đã xuất hiện. Điều đáng nói là lực lượng bảo vệ không chấn chỉnh được tình trạng này.

Đi sâu vào chân cầu số 1, “chợ cóc” trở nên đông và đa chủng loại các mặt hàng hơn. Ở đây tình trạng chèo kéo khách càng trở nên phản cảm. Cứ thấy khách đi qua là những người bán hàng lôi kéo du khách, giành nhau để khách mua bằng được hàng của mình. Nhiều đứa trẻ chỉ khoảng 8 đến 10 tuổi cũng được bố mẹ dạy cho cách bán hàng, chạy theo hàng trăm mét để lôi kéo, năn nỉ du khách mua hàng.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh tình trạng này để trả lại sự tôn nghiêm cho khu di tích, nhất là khi kỉ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đang tới gần.
 
Xuân Tư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC