Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 03:00 AM

Đi xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm

Đi xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội đối với tất cả học sinh trên địa bàn khi lưu thông bằng xe đạp điện.

Cùng đó, Sở này còn chỉ đạo các đơn vị, trường học quản lý, thống kê số lượng học sinh sử dụng phương tiện xe đạp điện đến trường; yêu cầu tất cả học sinh chấp hành quy định khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Mục tiêu là nhằm quản lý, tăng cường sự an toàn cho học sinh lẫn người tham gia giao thông trên đường phố.

Thực tế hiện nay, lượng học sinh các cấp tại Hà Nội đi xe đạp điện tăng cao đột biến. Các quy định về an toàn khi sử dụng loại phương tiện này chưa được người tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc, phần lớn người sử dụng đều không đội mũ bảo hiểm.   
 
Minh Anh

Thí điểm kiểm tra nồng độ cồn theo chuẩn quốc tế

Sắp tới, để siết lại việc chấp hành quy định liên quan đến người điều khiển giao thông sử dụng rượu, bia, Cục CSGT đường bộ, đường sắt cho biết sẽ tăng cường kiểm tra người tham gia giao thông để phát hiện, ngăn chặn. Quảng Ninh là địa phương thí điểm tuần tra, kiểm soát chuyên đề nồng độ cồn áp dụng kinh nghiệm quốc tế.

Cùng đó, theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đến nay tại Việt Nam mới chỉ có 4 hãng bia nước ngoài có in cảnh báo trên vỏ sản phẩm… trong khi các doanh nghiệp sản xuất đồ uống có cồn trong nước chưa thực hiện việc này. Sắp tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo bàn về trách nhiệm của doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh, buôn bán, quảng cáo đồ uống có cồn.   
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC