Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 10:59 AM

Đêm nay, Bắc Bộ có mưa to

  MỚI NHẤT

Từ 15/7 ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, khu vực Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa to. Mưa dông sẽ kéo dài tới 23 và 24/7.

Ngày hôm nay (15/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày mai (16/7) nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Đêm nay, Bắc Bộ, mưa to
Mưa lũ sau bão số 1 khiến nhiều bản, làng tại Sơn La bị cô lập, chia cắt vào tháng 6/2015

 

Sau đó, từ ngày 16 đến 24/7, miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông, khả năng có lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo mưa lớn có khả năng gây lũ quét và sạt lở đất ở Bắc Bộ. Trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 7, sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Đặc biệt lũ có thể xuất hiện ở các huyện như: Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Xín Mần, Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang); Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Bảo Yên, Sa Pa (tỉnh Lào Cai); Mù Căng Chải, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái); Thanh Sơn, Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ); Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc); Mường Tè, Sìn Hồ,Tam Đường, Than Uyên (tỉnh Lai Châu), Mường Lay, Mường Nhé,, Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên ); Thuận Châu, Mộc Châu, Phù Yên (tỉnh Sơn La).

Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC