Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 06:00 AM

Hà Nội:

Đề xuất điểm đỗ cho taxi

Đề xuất điểm đỗ cho taxi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT đã đề xuất với thành phố phương án về tiêu chí lựa chọn điểm đỗ taxi với 2 loại: Điểm đỗ xe taxi thông thường và điểm đỗ xe taxi có điều hành.

Tiêu chí được đưa ra là: Không bố trí điểm đỗ taxi tại trục giao thông chính, tuyến hướng tâm, đường vành đai, tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, tuyến tổ chức phân làn, nút giao ngã ba, ngã tư đường, các tuyến phố đưa đón đoàn ngoại giao, các khu vực bảo vệ và các tuyến phố đi bộ; Bố trí các điểm đỗ xe taxi tại các tuyến phố ngang, các tuyến phố có lưu lượng tham gia giao thông thấp.

Sở GTVT đề xuất, tại khu trung tâm, xây dựng trạm đón trả khách taxi sao cho hành khách chỉ phải đi bộ tối đa 500m hoặc khoảng 10 phút để ra trạm đón taxi, đề xuất 26 điểm đỗ taxi tại các khách sạn và 164 điểm đỗ taxi tại trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp... Sở này cho rằng, với 17.400 phương tiện hiện tại, cần gần 10 ha - 15ha diện tích để dừng, đỗ taxi, tuy nhiên, diện tích dừng đỗ hiện tại mới chỉ đáp ứng được 5 - 10% nhu cầu.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC