Ngày 14 Tháng 5, 2012 | 01:20 PM

Đau đớn 2 gia đình phút chốc mất 5 con nhỏ

Đau đớn 2 gia đình phút chốc mất 5 con nhỏ
  MỚI NHẤT

Hai ngày nay, một không khí tang thương đang vây kín hai gia đình.

Con kênh đã cướp đi sinh mệnh của 5 cháu nhỏ
Hai ngày nay, một không khí tang thương đang vây kín hai gia đình ở ấp 2B, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, kể từ khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm: 5 cháu nhỏ là con của 2 gia đình cùng chết đuối.

5 cái chết tức tưởi

5 cháu nhỏ cùng chết đuối. Một vụ tai nạn có thể nói là thảm họa khiến cả ấp 2B bàng hoàng. Nạn nhân là các cháu: Phạm Thị Phương Uyên (sinh năm 2001), Phạm Tuấn Hiệp (sinh năm 2004), Nguyễn Thị Thảo Vi (sinh năm 2001), Nguyễn Thị Yến Nhi (sinh năm 2004) và Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 2005).

Sáng ngày 12/5 ấy, vào lúc 9h45’ sáng, sau khi đi nhặt hạt điều về bán kiếm tiền làm sinh nhật cho bé Phương Uyên, Uyên cùng em trai là Tuấn Hiệp (hai con của anh Phạm Đức Hòa - 42 tuổi và chị Phạm Thị Nhi - 34 tuổi) cùng 4 chị em: Vi, Nhi, Hậu và Ánh (các con vợ chồng anh Nguyễn Thanh Hoàng và chị Phạm Thị Nga) cùng ghé lại một con kênh để rửa chân. Khi vừa bước chân lên viên đá gần mép mương, đột nhiên viên đá trượt xuống mương sâu làm bé Uyên ngã nhào xuống nước. Thấy vậy, 4 cháu còn lại lần lượt là Hiệp, Vi, Nhi và Hậu nhảy xuống cứu chị. Hậu quả là cả 5 cháu nhỏ đều bị chết đuối. Riêng cháu Ngọc Ánh (4 tuổi) chạy về nhà thông báo cho mẹ nên thoát chết.

Khi bé Ánh chạy về nhà gọi mẹ, chị Phạm Thị Nga (37 tuổi) thất thần chạy đi cầu cứu hàng xóm láng giềng. Nghe chị Nga hét lên, anh Phạm Đức Hòa (cha của hai cháu Uyên và Hiệp) ở gần đó cũng vội vàng cùng mấy người hàng xóm chạy ra kênh cứu con. Nhưng tất cả đã quá muộn!

10h30’ sáng cùng ngày, khi thi thể của cháu Hậu được vớt lên sau cùng, cả ấp 2B như vỡ òa tiếng khóc. Không ai cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh chị Nga ôm lấy xác 3 đứa con thơ; anh Hòa cũng vật vã bên thi thể cháu Uyên và cháu Hiệp.

Nỗi đau không thể nói bằng lời

Một lúc mất đi 2, 3 đứa con, có nỗi đau nào lớn hơn thế với những bậc làm cha làm mẹ! Cả vùng quê nghèo cũng chìm trong thê lương. Trong gian nhà gỗ lụp xụp, anh Hoàng chị Nga nhìn 3 chiếc quan tài mà như hóa dại. Phút chốc mất cả 3 con, gia đình anh chị đang phải hứng chịu một tai họa quá khủng khiếp.

Anh Hoàng nước mắt ngắn dài: “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình tôi nữa. Nhìn các con nằm đó, tôi chỉ biết khóc mà thôi”. Bốn đứa con xinh xắn, đáng yêu nhưng nay 3 đứa đã mãi mãi ra đi!

Đôi mắt đã mờ cứ ầng ậc nước mắt, bà nội các cháu cũng cố ôm lấy quan tài mà gào khóc xé lòng. Người bà với mái đầu bạc ấy đâu ngờ có ngày mình phải chứng kiến sự ra đi cùng lúc của 3 mái đầu non tơ.

Cách đó không xa, gia đình anh Hòa, chị Nhi cũng chìm trong cảnh tang thương vô hạn. Sau khi nhận được hung tin, chị Nhi vội vã đáp máy bay từ Nam Định vào Sài Gòn rồi chạy thẳng về Đồng Nai. Hai ngày nay chị hầu như không ăn ngủ, khuôn mặt chị héo hon và nhợt nhạt, không muốn rời các con nửa bước.

Anh Hòa nghẹn ngào kể lại: “Sáng đó bé Uyên nó xin đi lượm hạt điều để bán kiếm tiền làm sinh nhật, mua kẹo cho các bạn cùng ăn. Không ngờ có chuyện như thế xảy ra!”.

Được biết cháu Uyên và cháu Hiệp đang là học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc. Cả hai đều là học sinh giỏi cấp trường và cấp huyện. Hai cháu đều có tiếng là hiền ngoan, học giỏi, được thầy cô quý mến.

“Cái Uyên nó giỏi lắm, năm nay mới học hết lớp 5 nhưng đã biết làm mọi việc trong nhà rồi. Còn thằng Hiệp thì đã biết rửa bát rồi đấy...” - anh Hòa chìm trong những hồi tưởng về 2 đứa con ngoan.
 
Sau khi vụ tai nạn đuối nước đau lòng xảy ra, các cấp chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể cùng người dân đã kịp thời có những sự giúp đỡ về vật chất, giúp 2 gia đình lo tang lễ cho các cháu.
 
Đây có lẽ là vụ tai nạn chết đuối thương tâm nhất xảy ra cho trẻ em khi mùa hè mới bắt đầu.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC