Ngày 12 Tháng 8, 2015 | 08:19 AM

Đặt thi thể cụ bà xuyên đêm ở bờ sông, chờ người nhà nhận

  MỚI NHẤT

Đang đi làm gần khúc sông đoạn qua cầu Mượu (Nam Đàn, Nghệ An), người dân bàng hoàng phát hiện thi thể cụ bà nổi lập lờ với nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Trưa 11/8, Ban công an xã Nam Giang (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đến sáng cùng ngày, người nhà đã đến xin nhận thi thể cụ bà được phát hiện trôi trên sông đoạn qua xã này để về quê lo thủ tục mai táng.

Trước đó, vào khoảng 17h30 phút chiều 10/8, đang đi làm gần khu vực cầu Mượu (xóm 12, xã Nam Giang, Nam Đàn), nhiều người dân bàng hoàng phát hiện thi thể cụ bà đang trôi lập lờ trên sông.

Đoạn sông nơi phát hiện thi thể cụ bà trôi trên sông.

 

Sự việc ngay lập tức được người dân trình báo lên chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện Nam Đàn để vớt thi thể và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, thi thể cụ bà mặc quần áo dài, không có dấu vết gì lạ thường. Kiểm tra trên người, cơ quan chức năng phát hiện trong túi áo cụ bà có một gói thuốc cảm và 50 nghìn đồng.

 

Ngay sau khi phát hiện, thi thể cụ bà được cơ quan chức năng để lại tại hiện trường đồng thời thông báo tìm người thân đến nhận.

 

Sau khi vớt lên, lực lượng công an đã phát thông báo để xác định danh tính và tìm người thân của nạn nhân.

Tuy nhiên, suốt đêm 10/8, không có người nào đến nhận nên thi thể của cụ bà được để lại ngay bờ sông để chờ làm thủ tục.

Đến sáng 11/8, sau khi nhận được thông báo, người thân đã tìm đến để làm thủ tục, viết bản cam kết xin không khám nghiệm tử thi để đưa về làm thủ tục mai táng.

 

 

Người nhà đến làm bản cam kết không khám nghiệm tử thi và đón về nhà làm thủ tục mai táng.

 

Danh tính nạn nhân được xác định ngay sau đó là bà Nguyễn Thị Vân (SN 1935, trú xóm 2, xã Nam Lĩnh, Nam Đàn, Nghệ An).

Theo người nhà nạn nhân chia sẻ, vào trưa 10/8, bà Vân có khúc mắc với các con cháu nên giận và bỏ nhà ra đi.

Nghĩ bà chỉ đi chơi đâu đó nên người nhà không đi tìm. Đến tối cùng ngày, khi không thấy bà Vân về nhà, người nhà mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy.

Đến sáng 11/8, nhận được thông tin phát hiện cụ bà trôi sông giống với đặc điểm của bà Vân, người nhà mới tìm đến và làm thủ tục đón về quê.

 

Chiếc xe chuyện dụng được thuê đến để đưa thi thể cụ bà về quê. Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem vụ việc.

 

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC