Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 07:58 PM

Đăng lịch trình của ca nghi nhiễm COVID-19, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người phụ chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân trên trang Facebook cá nhân.

Đăng lịch trình của ca nghi nhiễm COVID-19, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Trước đó, vào khoảng 21h50 ngày 31/7, bà T.T.T.T đã đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố. Cùng với đó là các hình ảnh cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm cùng dòng trạng thái đã làm cho người dân hoang mang, lo lắng.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng bà T. cho biết: "Sau khi đăng tải bài viết, tôi nhận được nhiều comment hoang mang, nghi ngờ từ những người đọc; bài viết của tôi có 92 bình luận và 282 lượt chia sẻ sau khoảng 38 phút đăng tải. Bản thân tôi cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi đăng tải bài viết trên. Bản thân nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng chính xác, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái".

Đăng lịch trình của ca nghi nhiễm COVID-19, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng làm việc với bà T.

Cơ quan chức năng cho biết, việc bà T. đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là không đúng quy định. Đồng thời, việc đăng tải các hình ảnh mà cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái đăng tải đã làm cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung hoang mang, lo lắng.

Hành vi của bà T. vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định số 49/QĐ-XPVPHC, ngày 1/8/2020 xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà T.

Hoàng Dũng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC