Ngày 9 Tháng 10, 2017 | 05:50 PM

Dàn xe CSGT Hà Nội dẫn các đoàn nguyên thủ dự APEC

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc phòng CSGT Hà Nội được điều động tăng cường vào Đà Nẵng làm nhiệm vụ dẫn đoàn đều là những cán bộ, chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn.

Chiều nay (9/10), Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Theo đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (CSGT) vừa ra quân làm nhiệm vụ dẫn đoàn nguyên thủ các quốc gia tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội - khẳng định, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, vì vậy lực lượng được điều động tăng cường vào Đà Nẵng làm nhiệm vụ đều là những cán bộ, chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn.

Phòng CSGT Hà Nội sẽ gửi đi 100 cán bộ, chiến sỹ có kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn, 20 xe mô tô và 12 xe ô tô dẫn đoàn. Kế hoạch dẫn đoàn nguyên thủ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật… tại Đà Nẵng đã được phân công cụ thể, các phương án dẫn đoàn đã được lên kế hoạch.


Dàn mô tô hiện đại được sử dụng để phục vụ dẫn đoàn lãnh đạo 21 nền kinh tế dự APEC tại Đà Nẵng.

Dàn mô tô hiện đại được sử dụng để phục vụ dẫn đoàn lãnh đạo 21 nền kinh tế dự APEC tại Đà Nẵng.

Theo đó, lãnh đạo của 21 nền kinh tế APEC đến Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được lực lượng dẫn đoàn từ khi đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, dẫn đoàn về khách sạn và di chuyển tới các điểm làm việc.

“Kế hoạch dẫn đoàn đã được CSGT Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng CSGT sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối” - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 6-11/11/2017, tuy nhiên lực lượng CSGT Hà Nội sẽ có mặt tại Đà Nẵng trong hơn 1 tháng, bắt đầu làm nhiệm vụ từ ngày 11/10 và kéo dài đến ngày 13/11/2017.

Sau hoạt động “tiền trạm” tại Đà Nẵng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho hay, tuyến đường từ sân bay về đến các cụm khách sạn và từ khách sạn đến các nơi diễn ra sự kiện không có gì phức tạp, hầu hết nằm dọc trên bãi biển Mỹ Khê.

Tuy nhiên, Trưởng phòng CSGT Hà Nội lưu ý cán bộ chiến sỹ khi đi tập huấn trên địa bàn lạ nên phải tìm hiểu cặn kẽ và nắm chắc các tuyến dẫn, các tuyến bảo vệ. Cùng đó, cán bộ chiến sỹ CSGT phải giữ đúng lễ tiết tác phong, phải nắm được phương án dẫn đoàn, để đảm bảo cự ly chuẩn. Quản lý phương tiện đảm bảo an toàn trước trong vào sau khi xuất phát...

Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11/2017. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Với tư cách nước chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên, thúc đẩy sự phát triển thành công của APEC, trong đó đến nay đã tổ chức hơn 200 hội nghị, đạt những kết quả quan trọng trong nhiều vấn đề. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo thành công của Hội nghị Cấp cao vào tháng 11 tới đây.

Giao Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC