Ngày 31 Tháng 12, 2014 | 07:35 PM

Dân Đà Nẵng cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với mong muốn ông Nguyễn Bá Thanh sớm lành bệnh, trở về quê hương, nhiều tăng ni, phật tử và người dân đã tổ chức lễ cầu an tại Tịnh thất Bửu Sơn (thôn Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Đầu giờ chiều ngày 31/12, đông đảo tăng ni, phật tử và nhiều người dân ở Đà Nẵng đã tới Tịnh thất Bửu Sơn (thôn Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hiện là Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đang lâm bệnh nặng) vượt qua cơn bạo bệnh, phục hồi sức khỏe.

Lễ Cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Tịnh thất Bửu Sơn. Ảnh Đức Hoàng
Lễ Cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Tịnh thất Bửu Sơn. Ảnh Đức Hoàng

Theo Thượng tọa Thích Quảng Tâm (người tạo dựng Tịnh thất Bửu Sơn) thì từ khi các tăng ni, phật tử và người dân biết tin ông Nguyễn Bá Thanh đang đi chữa bệnh tại Mỹ, ai cũng quan tâm, lo lắng đến sức khỏe của ông.

“Nhiều người dân ở Đà Nẵng hâm mộ ông ấy (ông Nguyễn Bá Thanh-PV) vì ông ấy không những làm cho TP Đà Nẵng có được như ngày hôm nay mà còn quan tâm, chăm lo cho đồng bào, những người nghèo khó, những người dưới đáy của xã hội…có công ăn việc làm, cuộc sống ổn định. Ông ấy là người sống vì dân, vì tương lai đất nước, đặc biệt với Đà Nẵng. Người dân các nơi khi nói tới Đà Nẵng thì ai cũng biết đến ông Nguyễn Bá Thanh”, Thượng tọa Thích Quảng Tâm cho biết.

Nhiều tăng ni, phật tử, người dân cầu mong ông Nguyễn Bá Thanh sớm lành bệnh, trở về quê hương. Ảnh Đức Hoàng
Nhiều tăng ni, phật tử, người dân cầu mong ông Nguyễn Bá Thanh sớm lành bệnh, trở về quê hương. Ảnh Đức Hoàng

Thượng tọa Thích Quảng Tâm cho biết thêm, cách đây khoảng 3 tháng, nhiều tăng ni, phật tử, người dân khi biết ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh nặng, họ đã ngỏ ý muốn thầy làm lễ cầu an cho ông Thanh. Nhưng cơ duyên chưa đến, chiều nay 31/12, nhân chuẩn bị ngày giỗ của thân phụ thầy (là liệt sỹ) vào ngày mai 1/11/2015 (tức 11/11 âm lịch) nên thầy đã tổ chức lễ cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh và cầu siêu cho thân phụ mình.

“Xuất phát từ tấm lòng cảm mến ông Nguyễn Bá Thanh mà nhiều tăng ni, phật tử, người dân…làm lễ cầu an. Mọi người tham gia lễ cầu an với mong muốn ông Nguyễn Bá Thanh sớm lành bệnh trở về…”, Thượng tọa Thích Quảng Tâm nói.

Xuất phát từ tấm lòng cảm mến ông Nguyễn Bá Thanh mà nhiều tăng ni, phật tử, người dân…làm lễ cầu an này chứ không do ai xúi giục. Ảnh Đức Hoàng

Xuất phát từ tấm lòng cảm mến ông Nguyễn Bá Thanh mà nhiều tăng ni, phật tử, người dân…làm lễ cầu an này. Ảnh Đức Hoàng

Có mặt tại lễ cầu an, chị Nguyễn Thị H. (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết chị vừa mới bay từ Sài Gòn về, may mắn kịp giờ làm lễ. Mấy hôm trước chị H. có biết thông tin nhiều người lên Tịnh thất Bửu Sơn để cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh, sau khi xuống sân bay, chị H. tới luôn Tịnh thất Bửu Sơn để dự lễ.

“Tôi là một người con của Đà Nẵng, sống và lớn lên ở thành phố này. Tôi và bạn bè tôi ai cũng yêu quý ông Nguyễn Bá Thanh bởi những gì ông ấy làm được cho thành phố và chăm lo cuộc sống cho người dân. Từ khi biết ông ấy bị bệnh, điều trị ở Mỹ, chúng tôi ai cũng lo lắng. Chiều nay, tôi và bạn bè tới đây để cầu an cho ông ấy, cầu mong trời đất sớm phù hộ cho ông ấy sớm lành bệnh, trở về…”, chị H. nói.

...mong trời đất phù hộ cho ông Nguyễn Bá Thanh sớm vượt qua bạo bệnh, trở về. Ảnh Đức Hoàng

...mong trời đất phù hộ cho ông Nguyễn Bá Thanh sớm vượt qua bạo bệnh, trở về quê hương. Ảnh Đức Hoàng

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953 tại Hòa Vang, Đà Nẵng. Được biết, ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Cuối tháng 12/2012, ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho đến nay, nhưng ông Thanh vẫn là thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng. Hiện ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị bệnh tại Mỹ.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC