Ngày 15 Tháng 6, 2016 | 07:17 AM

Đã tìm thấy 1 phi công máy bay Su-30 gặp nạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau gần 1 ngày tìm kiếm, hiện 1 tàu cá Hà Tĩnh đã vớt được 1 trong hai phi công trên chiếc máy bay Su - 30MK2 mất tích ngoài biển Nghệ An.

Sáng 15/6, Thượng tá Trần Công Lực - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An xác nhận thông tin trên và cho biết, khoảng 4h30 rạng sáng 15/6, lực lượng biên phòng nhận được tin báo phi công Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá HT – 20219TS phát hiện ở tọa độ19o 14 phút N và 106o 28 phút E và vớt lên tàu. Cách vị trí gặp nạn 28 hải lý về hướng Đông Bắc.

Tàu Hải quân 211 chở nhu yếu phẩm ra tiếp ứng cho việc tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc
Tàu Hải quân 211 chở nhu yếu phẩm ra tiếp ứng cho việc tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc

“Hiện tại biên phòng đang cho tàu ra đó để tiếp cận chiếc tàu này và đưa phi công vào bờ”, Thượng tá Lực cho biết thêm.

Tối ngày 14/6, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã xác định được chính xác vị trí máy bay tiêm kích Su 30 gặp nạn, cách đảo Mắt (Nghệ An) chừng 14 hải lý. Rất nhiều tàu và máy bay đã tiếp cận để cứu hộ.

Máy bay trực thang được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn
Máy bay trực thang được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn

Liên quan tới vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu: Bộ Quốc phòng tập trung tìm mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay trong vụ việc nêu trên.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, một chiếc Su-30MK2 của Không quân Việt Nam gặp sự cố trên vùng biển Nghệ An. Các lực lượng chức năng đang được huy động để tìm kiếm.

Phan Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC