Ngày 26 Tháng 9, 2020 | 10:19 AM

Đà Nẵng "sạch bóng" COVID-19, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân cả nước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 25/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn đến các Bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan báo chí đã đồng hành giúp Đà Nẵng chiến thắng dịch COVID-19.

Đà Nẵng sạch bóng COVID-19, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân cả nước - Ảnh 1.

Sự đồng lòng của toàn dân

Trong thư cảm ơn, ông Huỳnh Đức Thơ đã nhắc lại thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, từ 0h ngày 27/7, TP Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 bùng. Với tinh thần "chống dich như chống giặc", TP đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn thành phố.

Thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 "điểm nóng" có dịch; thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320.000 người dân, chiếm 1/3 dân số toàn thành phố; thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.

"Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, đến nay, TP Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường", ông Thơ nhấn mạnh.

Đà Nẵng sạch bóng COVID-19, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân cả nước - Ảnh 3.

Suốt thời gian qua, người dân cả nước cùng hướng về Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng nhấn mạnh, để có kết quả đó, trước hết, thành phố tự hào, ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân thành phố đã phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của người Đà Nẵng, đồng lòng, ủng hộ, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp cách ly toàn xã hội của người dân với phương châm "mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch" đã góp phần quyết định bẽ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lưởng của dịch bệnh ở thành phố trong thời gian vừa qua.

Có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 lần này, có thể nói, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt, khoa học, chủ động, sang tạo, linh hoạt của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn.

Đà Nẵng sạch bóng COVID-19, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân cả nước - Ảnh 4.

Tất cả đều thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Ông Thơ nhấn mạnh: "TP Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn, của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, của người dân trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài..., tất cả đã hướng về, dành trọn tình càm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để TP Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19 vừa qua".

Các đoàn y tế, bác sĩ không ngại gian khổ, hiểm nguy

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống dich bệnh.

"Để ngăn chặn, đẩy lùi đợt dịch phức tạp lần này, thành phố gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế cùa thành phố; đến đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai; các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và tri tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch; đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa "khi chưa hết dịch thì chưa về nhà"", ông Thơ nhấn mạnh.

Đà Nẵng sạch bóng COVID-19, ông Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn người dân cả nước - Ảnh 5.

Hiện toàn TP Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường sau khi hết dịch COVID-19.

Ngoài ra, ông Thơ cũng cho biết tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đã được phát huy trong lúc dịch bệnh, hoạn nạn: "Qua cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc minh. Những lúc có nguy cơ, lúc xảy ra hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia ngọt sẻ bùi của người dân, của các tỉnh, thành địa phương bạn lại sâu sắc hơn bao giờ hết".

Cuối cùng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương đã chung sức giúp Đà Nẵng chiến thắng dịch bệnh.

Ông Thơ nhấn mạnh: "Đội ngũ phóng viên, nhà báo sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời, nhanh chóng đưa nguồn thông tin chính thống, chính xác, dổi dào, minh bạch, đồng loạt về diễn biến dịch bệnh và công tác chỉ huy phòng, chống dịch hàng giờ, hàng ngày đến với xã hội; đã định hướng dư luận và người dân không hoang mang, bình tĩnh, tự tin phòng, chống dịch một cách có hiệu quả. Các phóng viên báo chỉ thực sự là cầu nối thông tin đặc biệt cho thành phố ghi nhận sự đóng góp to lớn của tất cả các lực lượng và toàn dân trong suốt thời gian chống lại đợt đại dịch vừa qua".

Kết thư cảm ơn, ông Thơ cũng thay mặt người dân cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với thành phố biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC