Ngày 27 Tháng 2, 2017 | 01:13 PM

Đà Nẵng: Cá chết nổi bồng bềnh trên kênh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Người dân phát hiện cá chết nhiều nổi bồng bềnh trên kênh dọc đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khoảng 2 ngày nay, người dân ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết tình trạng cá chết hàng loạt, nổi bồng bềnh trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào và Hồng Thái, gây mùi hôi thối. Trong đó, cá rô phi chết nhiều nhất.

“Khoảng hai ngày nay, cá chết nổi nhiều trên mặt nước, chủ yếu là cá rô phi và cá rô. Tại những nơi cá chết, màu nước đen và bốc mùi hôi thối…”, ông Trương Đình Toàn (tổ 36, phường Hòa Minh) cho biết.


Đến sáng 27/2, tình trạng cá chết nổi bồng bềnh trên kênh vẫn còn.

Đến sáng 27/2, tình trạng cá chết nổi bồng bềnh trên kênh vẫn còn.


Công nhân đã tới hiện trường vớt cá chết đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Đ.H

Công nhân đã tới hiện trường vớt cá chết đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Đ.H

Sau khi nhận tin báo, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu đã cử lực lượng xuống hiện trường kiểm tra. Sau đó, công nhân của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã tới hiện trường vớt cá chết đi tiêu hủy.

Theo ông Mai Mã, giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng, hiện vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao cá chết. Tuy nhiên, dọc tuyến kênh này có nhiều cống nước thải của người dân địa phương đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm.

Được biết, Chi cục môi trường đã xuống hiện trường lấy mẫu nước để phân tích, đánh giá nguyên nhân cá chết.

Đức Hoàng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC