Ngày 15 Tháng 5, 2017 | 11:43 AM

Đà Nẵng: 17 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi ăn tối tại một quán cơm gà ở TP Đà Nẵng, 17 khách du lịch phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. Trong đó có một đoàn cán bộ đi thực tế của phường 7, TP Vũng Tàu.

Sáng 15/5, bác sỹ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng tổng hợp (Bệnh viện Đà Nẵng) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 20 giờ tối 14/5, 17 bệnh nhân thuộc 2 đoàn khách du lịch này nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy…

Thông tin ban đầu đã ghé ăn tối tại quán cơm gà B.B trên đường Hồ Nghinh (TP Đà Nẵng).

“Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã được cho xuất viện ngay trong đêm qua. Hiện 7 bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện…”, bác sỹ Hà nói.


Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu kể lại vụ việc. Ảnh: Tâm Trí

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu kể lại vụ việc. Ảnh: Tâm Trí

Được biết, trong 17 người nhập viện có 1 đoàn cán bộ phường 7, thành phố Vũng Tàu đang đi thực tế để học tập về công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng. Trong đó, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cũng bị ngộ độc nặng.

“Đoàn của tôi gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì tôi và 10 người khác đều có trạng thái đau bụng dữ dội, nôn mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 3 người còn lại do không ăn cùng nên không bị”, ông Dũng nói.

Bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc và hiện đang cử cán bộ xuống bệnh viện để thu thập thông tin.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tâm Trí

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC