Ngày 17 Tháng 5, 2017 | 02:33 PM

Đà Nẵng: 17 khách du lịch bị ngộ độc do vi khuẩn E.coli trong dưa chua

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân khiến 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Đà Nẵng.

Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy tại quán cơm gà Bà Bụi trên đường Hồ Nghinh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.


Quán cơm gà Bà Bụi, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tâm Trí

Quán cơm gà Bà Bụi, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tâm Trí

“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách. Theo kết quả xét nghiệm này thì đã có cơ sở để kết luận quán cơm gà Bà Bụi chính là đơn vị gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng.

Trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm này”, ông Tiến nói.


Cơ quan chức năng phun thuốc tẩy trùng tại quán cơm gà Bà Bụi. Ảnh: Tâm Trí

Cơ quan chức năng phun thuốc tẩy trùng tại quán cơm gà Bà Bụi. Ảnh: Tâm Trí

Trước đó, tối 14/5, Bệnh viện Đà Nẵng đã cấp cứu cho 17 bệnh nhân trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội rồi đi uống nước dừa và khi về đến khách sạn thì bị các triệu chứng trên.

Được biết, trong 17 khách du lịch này có 11 người thuộc đoàn cán bộ thuộc phường 7 của TP Vũng Tàu đang đi thực tế tại Đà Nẵng.

Tâm Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC