Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 08:00 AM

Nghệ An:

Cứu 4 em nhỏ, một nam sinh chết đuối

Cứu 4 em nhỏ, một nam sinh chết đuối
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi phát hiện 4 em nhỏ bị rơi xuống sông, Nguyễn Văn Nam (lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An) đã không ngần ngại lao ra cứu vớt.

Tuy nhiên khi đưa được 4 em vào bờ cũng là lúc Nam đuối sức và bị dòng nước nhấn chìm.

Ngày 2/5, nguồn tin từ Trường THPT Đô Lương 1 cho biết, nhà trường đang phối hợp với gia đình để mai táng cho học sinh Nguyễn Văn Nam (xã Trung Sơn, Đô Lương). Trước đó, chiều 1/5, khi đang chơi ở khu vực gần sông, thì Nam nghe tiếng kêu cứu từ dưới bờ sông Lam. Phát hiện 4 em nhỏ đang vùng vẫy dưới nước, Nam vội vàng lao ra cố gắng cứu các em. Tuy nhiên, do bị kiệt sức nên sau khi đưa được cả 4 em nhỏ gặp nạn vào đến bờ, Nam đã bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin, gia đình em Nam và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cử lực lượng dùng mọi biện pháp tìm tung tích của nạn nhân. Đến cuối chiều cùng ngày thi thể của Nam mới được tìm thấy tại đoạn sông xã Trung Sơn, huyện Đô Lương.

Chiều ngày 2/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết: Hiện Sở này đang cử cán bộ lên chia buồn với gia đình đồng thời tiến hành làm qui trình để đề xuất khen thưởng hành động dũng cảm của em Nam. Được biết, Nguyễn Văn Nam là một học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn tuy nhiên em vẫn vươn lên học giỏi.        

Hồ Hà

Sẵn sàng cho Lễ hội chợ tình Khau Vai

Tuần Văn hóa, du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai-2013 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 4 - 6/5 tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Hiện huyện Mèo Vạc đã sẵn sàng cho Tuần văn hóa đặc sắc này của đồng bào các dân tộc trên Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Theo ông Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: Chợ tình Khau Vai là phiên chợ “phong lưu” độc nhất vô nhị và đã trở thành huyền thoại đối với mỗi bà con các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là ngày hội của những đôi trai gái yêu nhau nhưng với nhiều lý do mà họ không thể đến được với nhau.

Để giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống và quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người huyện Mèo Vạc, Tuần văn hóa du lịch Lễ hội chợ tình Khau Vai năm nay sẽ được UBND huyện Mèo Vạc tổ chức diễn ra với các hoạt động phong phú, đặc sắc như: Hội thi người đẹp trình diễn trang phục dân tộc; Lễ hội cầu mưa của dân tộc Lô Lô; Khai mạc Lễ hội Chợ tình Khau Vai và chương trình nghệ thuật tái hiện lại câu chuyện tình huyền thoại, giới thiệu về Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ngoài nghi thức dâng hương tại miếu Ông, mếu Bà, thăm quan bốt Pháp... du khách đến với Tuần văn hóa, du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai còn được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian của bà con các dân tộc thiểu số mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: Múa khèn, thổi kèn lá, tung còn, đánh yến, bắn nỏ, đánh sảng, đẩy gậy, kéo co, chơi ào...

Để đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho du khách trong và ngoài nước đến tham dự Tuần văn hóa du lịch Lễ hội chợ tình Khau Vai-2013, các ngành chức năng đã tăng cường lực lượng đảm bảo công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau lễ hội.        

Minh Tâm

Phú Yên: Cháy 20 ha rừng phòng hộ Sông Hinh

Phó Chủ tịch UBND xã EaTrol, huyện miền núi Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) ông Nay Y Bình cho biết: Một vụ cháy rừng với diện tích thiệt hại khoảng 20 ha trên địa bàn xã đã xảy ra vào trưa 1/5.

Đây là rừng phòng hộ trồng keo lá tràm đã được 7 năm tuổi thuộc khu vực quản lý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên. Ngay sau khi phát hiện có cháy, chính quyền xã EaTrol lập tức huy động hàng chục người dân ở thôn Kinh tế 2 cùng lực lượng dân quân địa phương và Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh khoanh vùng dập lửa. Tuy nhiên, do thiếu phương tiện chữa cháy, lại gặp nắng hạn, gió mạnh, thực bì dày nên đến chiều cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, trên địa bàn huyện Sông Hinh cũng đã xảy ra hai vụ cháy mía ở xã Đức Bình Tây và thị trấn Hai Riêng với diện tích thiệt hại hơn 14 ha.

Thế Lập

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC