Ngày 2 Tháng 2, 2021 | 03:55 PM

Cuộc sống bên trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để sẵn sàng đón Tết xa nhà một cách trọn vẹn, 57 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương cùng các cô giáo, phụ huynh đã lên ý tưởng một vài chương trình, trò chơi nho nhỏ và làm phong bao lì xì, thiệp chúc mừng năm mới…

Cuộc sống bên trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương như thế nào? - Ảnh 1.

Chia sẻ về cuộc sống trong khu cách ly, chị Vương Thị Hồng Lê – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, tất cả học sinh và phụ huynh, giáo viên đã quen dần với không gian bên trong khu cách ly, cuộc sống ổn định dần.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, chị Lệ cũng không tránh khỏi sự lo lắng khi nhận được tin học sinh N.Đ.N.K (con của bệnh nhân N.Q.M) trở thành F0. Lo lắng hơn cả là tất cả lớp 3E với gần 60 con người đều trở thành F1.

Cuộc sống bên trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương như thế nào? - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong khu cách ly của các em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh: NVCC

Chị Lệ cho biết, khoảng thời gian đầu tiên khi nhận được thông tin phải đi cách ly một mình thì các em căng thẳng, có nhiều em khóc nhưng khi có phụ huynh vào khu cách ly cùng thì các em rất ngoan ngoãn, nghe lời và hợp tác.

Từ khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, tâm lý của tất cả mọi người bên trong trường đều thoải mái. Đặc biệt là dù ở trong khu cách ly, nhưng tất cả mọi người gọi trực tuyến với người thân bằng video nên mọi người đều sẵn sàng đón một cái Tết xa nhà.

Chị Lệ cho biết, cơ sở vật chất bên trong khu cách ly rất sạch sẽ, đồ dùng, dụng cụ đầy đủ, thực phẩm được cung cấp vào hàng ngày. Đặc biệt, các y bác sĩ đo thân nhiệt thường xuyên nên tất cả đều cảm thấy yên tâm.

"Chỉ cầu mong mọi người bình an là đủ rồi", chị Lệ cho hay.

Cuộc sống bên trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương như thế nào? - Ảnh 3.

Các em học sinh được yêu cầu giữ khoảng cách và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: NVCC

Để có thêm không khí Tết trong khu cách ly, chị Lệ và các phụ huynh khác dự tính sẽ chuẩn bị một vài chương trình, trò chơi nho nhỏ cho các em.

"Có thể tổ chức cho các em làm phong bao lì xì, thiệp chúc mừng nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn, đầy đủ. Nói chung, nhận được sự quan tâm lớn từ các ban ngành, mọi người trong khu cách ly cũng yên tâm và xác định tư tưởng đón Tết xa nhà một cách trọn vẹn vì bản thân và cộng đồng", chị Lệ chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/1, học sinh N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) được xác định nhiễm COVID-19.

Đêm 30/1, nhà trường đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành cách ly toàn bộ học sinh lớp 3E cùng 11 thầy cô trong nhà trường để phòng dịch bệnh.

B.Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC