Ngày 14 Tháng 6, 2018 | 08:25 PM

Công ty Hoài An chi 20 triệu cho công ty khác để dừng tham gia đấu thầu liệu có đúng luật?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gọi điện thỏa thuận chi tiền cho một công ty nếu công ty này dừng tham gia đấu thầu, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại quảng cáo Hoài An (gọi tắt là Công ty Hoài An) đang khiến gói thầu thi công hạng mục chung công trình xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây – Hà Nội) thiếu minh bạch.

Gói thầu thi công hạng mục chung công trình xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây – Hà Nội) đang có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch khi các doanh nghiệp bắt tay nhau làm thầu.

Cụ thể, theo phản ánh của ông T. - cán bộ Công ty A. (xin được giấu tên) - một trong những đơn vị tham gia gói thầu thì mới đây, ông nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0982.076.xxx của ông Cát Phi Dũng – Giám đốc Công ty Hoài An - đề nghị Công ty A dừng việc tham gia gói thầu nói trên. Đổi lại, ông Dũng sẽ chi cho Công ty A 20.000.000 đồng.


Gói thầu hệ thống chiếu sáng ở xã Kim Sơn có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch khi doanh nghiệp bắt tay thông thầu. (ảnh minh họa).

Gói thầu hệ thống chiếu sáng ở xã Kim Sơn có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch khi doanh nghiệp bắt tay thông thầu. (ảnh minh họa).

“Ông Dũng gọi điện đề nghị công ty chúng tôi dừng tham gia đấu thầu. Nếu dừng tham gia ông Dũng sẽ đưa cho chúng tôi 20.000.000 đồng…”, ông T nói.

Theo ông T., việc làm của ông Dũng khiến gói thầu trở nên thiếu minh bạch. Do đó, Ban đầu tư xây dựng thị xã Sơn Tây nên xem xét lại việc tham gia gói thầu của công ty này.

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Dũng thừa nhận bản thân đã gọi điện cho ông T. để mặc cả, đề nghị Công ty A nên dừng không tham gia đấu thầu gói thầu nói trên. Đổi lại, công ty ông Dũng sẽ chung chi cho Công ty A số tiền là 20.000.000 đồng.

Theo ông Dũng thì trong kinh doanh, các doanh nghiệp được phép thỏa thuận với nhau nên việc làm của ông là không sai, không phạm luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Hoàng Viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC