Ngày 17 Tháng 8, 2017 | 05:19 PM

Công nhân KCN Bắc Thăng Long tập huấn kỹ năng dinh dưỡng và sức khỏe

Công nhân KCN Bắc Thăng Long tập huấn kỹ năng dinh dưỡng và sức khỏe
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/8, công nhân của KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội đã được “Tập huấn kỹ năng tổ chức truyền thông về thực hành dinh dưỡng hợp lý, nuôi con và chăm sóc sức khỏe sinh sản - tình dục” do Công đoàn các KCN-CX Hà Nội phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức.

Đây là hoạt động trong những hoạt động của chuỗi Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” do Tập đoàn TH tài trợ. Nói về hoạt động của dự án, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết:

"Là quỹ xã hội – từ thiện và phi lợi nhuận, Quỹ Vì tầm vóc Việt hợp tác với Công đoàn các KCN&CX HN xuất phát từ mong muốn góp phần thực hiện các chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng.

Một trong những ưu điểm nổi bật của dự án đó là các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc truyền thông nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai, nuôi con của lao động nữ; tiến tới đưa công tác này thành hoạt động thường xuyên và ưu tiên”.


Bài thực hành của học viên thuyết trình tại buổi tập huấn

Bài thực hành của học viên thuyết trình tại buổi tập huấn

Thông qua tập huấn và các tờ rơi, hơn 50 học viên sẽ được nâng cao nhận thức/kiến thức chuyên môn, kỹ năng tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông tại cơ sở về thực hành dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản-tình dục, và kỹ năng làm cha mẹ.

Các học viên còn được chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc không chỉ trong mà cả sau buổi tập huấn dưới hình thức email/văn bản… Từ đó, đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam.

Tiếp ngay sau buổi tập huấn là chuỗi 16 buổi truyền thông trực tiếp và các kiến thức thông qua tờ rơi được 2.000 lượt công nhân nữ (18 - 35 tuổi) tiếp cận với 4 chủ đề: cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản; cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng; chăm sóc sức khoẻ sinh sản – tình dục; và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

TP. Hà Nội có 9 KCN, khu chế xuất và khu công nghệ cao thu hút 144.428 người lao động. Riêng KCN Thăng Long có 85 doanh nghiệp đang chính thức hoạt động với tổng số gần 70.000 lao động.

Đây là KCN tập trung 70% lao động là nữ, phần lớn ở trong độ tuổi sinh đẻ, còn hạn chế về nhận thức và kỹ năng thực hành về các vấn đề liên quan tới nội dung tập huấn.

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống của bản thân người lao động và gây ra những hệ lụy và rủi ro tiềm ẩn với sức khỏe và sự phát triển của con em họ - thế hệ tương lai.

Tại buổi tập huấn công nhân lao động đã được các chuyên gia lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản của Hội Y tế cộng đồng Việt Nam và Viện nghiên cứu con người - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam truyền đạt những kiến thức thực tế về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục.

Những thắc mắc trong cuộc sống thường nhật về dinh dưỡng và sức khỏe của công nhân lao động cũng được các chuyên gia giải đáp thấu đáo.

Kỳ Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC