Ngày 21 Tháng 2, 2017 | 09:47 AM

Công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng nay (21/2), Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) công bố quyết định cách chức đối với hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên sau vụ “nghi án xe chở hiệu trưởng đâm gẫy chân học sinh trong sân trường” mà Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh.

Đầu giờ sáng 21/2, xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đang chuẩn bị công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương trong buổi sáng nay.

“Phòng đang chuẩn bị công bố hai quyết định này. Các hình thức xử lý khác sẽ được triển khai sau đó” – ông Ngọc Anh nói. Sau khi hai lãnh đạo trường này bị cách chức, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy sẽ cử bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Phòng Giáo dục phụ trách trường tiểu học Nam Trung Yên.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh, ngày 1/12/2016, tại trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ một học sinh bị gãy chân ở sân trường. Nhà trường và bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cung cấp thông tin đến gia đình là học sinh chạy nhảy tự ngã.

Tuy nhiên, học sinh cho biết cháu ngã là do tông vào xe taxi chở hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và một giáo viên khác. Sau đó, để “thanh minh” trường tiểu học Nam Trung Yên đã phát phiếu thăm dò tới toàn trường và kết quả thu về là 100% ý kiến khẳng định không có xe taxi, ô tô nào vào trường lúc học sinh Kiên bị nạn.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh Chí Dũng
Bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh Chí Dũng

Bà Tạ Thị Bích Ngọc và lãnh đạo trường này kiên quyết bảo vệ quan điểm nêu trên và sau khi báo chí vào cuộc bà Ngọc lại “chợt nhớ ra” là có xe taxi vào trường và gây ra tai nạn khi bà và cô giáo đi cùng đã rời xe lên phòng làm việc.

Vụ việc được “hâm nóng” khi đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý Hiệu trưởng Ngọc sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần nhắc ông Chung về vụ việc.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ công an quận Cầu Giấy, Phòng CSHS công an TP Hà Nội đã xác định và triệu tập và làm việc với lái xe taxi gây tai nạn. Ngày 13/2, PV Báo Gia đình & Xã hội đã tiếp cận được bà Mạnh Thị Hoa là vợ của lái xe Trần Quốc Tuấn, người lái xe gây ra vụ tai nạn.

Trước đó, ngày 12/2, bà Hoa vợ ông Tuấn đã tìm đến tận nhà anh Dũng để hỏi thăm học sinh Kiên và gửi lời xin lỗi đến cả gia đình. Cũng trong ngày 13/2, bà Hoa cung cấp thông tin cho biết, chiều ngày 12/2, Công an TP Hà Nội và chồng bà cùng lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên đã dựng lại hiện trường vụ tai nạn.

Về diễn biến từ cơ quan công an, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều ngày 20/2, anh Trần Chí Dũng, bố của học sinh Kiên cho biết anh và luật sư đã đưa cháu Kiên đi giám định ở Viện khoa học hình sự (Bộ Công an). Hiện anh đang chờ kết quả giám định và kết luận điều tra của công an TP Hà Nội về vụ việc.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC