Ngày 22 Tháng 5, 2015 | 03:59 PM

Công an chưa chốt ngày trả 5 triệu Yên cho “tỷ phú ve chai”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sự hồi hộp của “tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng suốt tuần qua vẫn tiếp tục đến tuần tới, bởi đến hôm nay (22/5) phía Công an Q. Tân Bình vẫn chưa “chốt” ngày hoàn 5 triệu Yên.

Tỷ phú ve chai vẫn tất tả mưu sinh và đến nay vẫn chưa thực sự trở thành tỷ phú.

"Tỷ phú ve chai" vẫn tất tả mưu sinh và đến nay vẫn chưa thực sự trở thành "tỷ phú".

Chiều 22/5, “tỷ phú ve chai” nói vẫn chưa có tin gì mới từ phía Công an Q. Tân Bình liên quan đến việc xử lý dứt điểm số tiền 5 triệu Yên mà vợ chồng chị nộp cách đây hơn 1 năm khi đập thùng loa phế liệu tình cờ mua được.

“Công an mà gọi là mình thông báo liền nhà báo ơi”-chị Hồng nói. Không chỉ “tỷ phú ve chai” và gia đình mình mong chờ, sốt ruột số tiền trời cho kia về đến tay trong tuần này mà dường như dư luận, đặc biệt là những người dõi theo vụ việc ngay từ cách đây 1 năm, cũng sốt ruột không kém.

Luật sư miễn phí của “tỷ phú ve chai”, ông Hà Hải, cũng nói trong chiều cùng ngày rằng ông chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía Công an Q. Tân Bình về thời điểm hoàn tiền.

Chúng tôi đã liên hệ với đại tá Lê Hoàng Châu-Trưởng Công an Q. Tân Bình, ông cho biết mình đang bận họp không thể trả lờ.

Cho đến thời điểm này, chị Hồng vẫn chưa thực sự trở thành “tỷ phú ve chai”. Vì hôm nay là ngày làm việc cuối tuần, nên không khó để biết số tiền 5 triệu Yên trời cho chị Hồng chỉ có thể nhận được trong ít nhất là 3 ngày tới, nếu không có phát sinh nào khác.

Cách đây hai hôm, “tỷ phú ve chai” chia sẻ với giới truyền thông rằng ngay khi nhận được tiền, chị sẽ trích một phần để mua gạo tặng người nghèo, khó khăn. Số tiền còn lại chị sẽ dùng vào việc thu xếp gia cảnh cũng rất khó khăn của mình.

Chia sẻ lý do tặng gạo đến người nghèo khó xung quanh, “tỷ phú ve chai” nói chị muốn nhiều người nghèo được hưởng “lộc trời”.

“Số tiền trong thùng loa mà vợ chồng mình tình cờ mua được là lộc trời ban. Gia cảnh mình dù rất khó khăn nhưng xung quanh cũng còn nhiều người khổ lắm. Mình chia mỗi người ít lộc trời, dù không nhiều nhặn gì, nhưng bà con nghèo sẽ gặp thêm nhiều may mắn trong cuộc sống”, chị Hồng chia sẻ.

Đỗ Bá/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC