Ngày 7 Tháng 6, 2014 | 05:50 PM

Cơn giông chết người tại Hà Nội

Cơn giông chết người tại Hà Nội
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tận hưởng một ngày thanh bình ở đầm sen ngay giữa lòng Hà Nội; quay cuồng chống chọi với cơn giông đầu mùa hạ; hay thái độ cương quyết nhưng mền dẻo của các chiến sĩ Cảnh sát Biển Việt Nam ở điểm nóng là những bức tranh đời thường, ghi lại những khoảnh khắc thực của đời sống người Việt trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua.

Tranh thủ được ngày nắng dịu, giới trẻ Hà Thành nô nức tìm đến thưởng thức sen Tây Hồ và thích thú ghi lại những khoảnh khắc làm đẹp với sen. Ngắm sen, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp về sen hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Hà Nội dường như khiến cho mọi người thấy yên bình và sống chậm hơn để tận hưởng từng phút giây ngọt ngào của cuộc sống.
 
 
Bỗng dưng, cơn giông đầu mùa tháng 6 ập đến, người Hà Nộ phải hứng chịu nhiều thiệt hại: Điện mất, cây đổ... ngổn ngang cản trở nhiều hoạt động của người dân. Thiệt hại đáng tiếc là tại Phan Đình Phùng, một chiếc xe taxi của hãng taxi Hà Nội Group, biển số 29A - 97324 đã bị cây đổ đè bẹp làm 1 tài xế taxi tử vong trong khi 2 hành khách trên xe may mắn thoát chết.
 
 
Gần 24 giờ đã trôi qua, vết tích của cơn giông kinh hoàng chiều 4/6 này vẫn hiện hữu trên các con phố của Hà Nội. Biển quảng cáo, mái tôn, cây đổ… nằm ngổn ngang gây cản trở và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 
 
 
Một sự kiện vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của người dân trong nước và quốc tế trong thời gian vừa qua liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên lãnh hải Việt Nam. Cận cảnh tàu Cảnh sát Biển Việt Nam thương tích đầy mình trở về từ vùng biển nóng Hoàng Sa do bị tàu Trung Quốc đâm là bằng chứng tố cáo sự hung hăng và điên cuồng của tàu Trung Quốc. Sau khi sửa chữa xong, tàu CSB 2016 sẽ tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
 
Cơn giông chết người tại Hà Nội 4
 
Để được tận mắt chứng kiến cách đối phó và cuộc sống thực của những Cảnh sát Biển Việt Nam tại điểm nóng, Euan McKirdy là một trong số 40 phóng viên trong và ngoài nước được theo tàu cảnh sát biển 8003 đi ra vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981. Phóng viên CNN Euan McKirdy ghi lại cảnh tượng đối đầu nguy hiểm với tàu Trung Quốc và cả những hình ảnh giản dị của Cảnh sát Biển Việt Nam trong những ngày tác nghiệp trên vùng biển Hoàng Sa.
 
Cơn giông chết người tại Hà Nội 5
 
MH (Th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC