Ngày 7 Tháng 10, 2015 | 11:06 AM

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Khách hàng gửi đơn kháng cáo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại ở phiên tòa sơ thẩm do TAND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xử. Mới đây, khách hàng khởi kiện Coca Cola Việt Nam đã tiếp tục kháng cáo.

 

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại.

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện chưa dừng lại.

Theo đó, ngày 3/10, bà Nguyễn Thị Bình Minh (tập thể trường ĐH Công nghiệp, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm) đã gửi đơn kháng cáo tới TAND quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, ngày 23/9, TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên Coca Cola Việt Nam thắng kiện trong vụ tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bình Minh.

Sau khi bị tuyên thua kiện, bà Minh đã làm đơn kháng cáo với nội dung cho rằng, bản án đã không thể hiện đầy vụ việc đầy đủ, kết luận không đúng với bản chất sự việc. Cụ thể:

Thứ nhất, các yêu cầu của nguyên đơn đối với Coca Cola Việt Nam là hoàn toàn có căn cứ pháp lý.

Thứ hai, về chứng cứ vụ án đã được thu thập đúng theo quy định của pháp luật. Nếu Coca Cola Việt Nam không thể cung cấp được thông tin họ có sản sản xuất ra chai Chai thủy tinh có nhãn “Minute Maid Splash” mã 2352 C3 và nếu có thì tiêu thụ sản phẩm này ở đâu?

 

Coca Cola Việt Nam bị kiện: 'Rợn người' xem sản phẩm được mở dễ dàng, bỏ dị vật ngay tại tòa Coca Cola Việt Nam bị kiện: "Rợn người" xem sản phẩm được mở dễ dàng, bỏ dị vật ngay tại tòa

GiadinhNet – Trong phiên tòa xử vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện, một thực nghiệm khiến người xem bất ngờ đã được thực hiện tại TAND quận Bắc Từ Liêm trong phiên xét xử.

 

Căn cứ quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cần phải được xác định: Đây chính là sản phẩm của họ và Coca Cola đã vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

Việc Tòa án nhận định “Dây chuyền dập nắp sản phẩm nắp sản phẩm nước giải khát đóng chai của Coca Cola Việt Nam tại Hà Nội kể từ ngày 29/6/2011 (là ngày sản xuất ghi trên vỏ chai vật chứng đến ngày cung cấp mẫu đối chứng cuối cùng cho cơ quan giám định (ngày 8/11/2012) không có sự thay thế mà chỉ có sự bảo dưỡng, sửa chữa và chỉ có một dây chuyền duy nhất.

Vì hàng hóa (vật chứng mà nguyên đơn khởi kiện) không phải do Coca Cola Việt nam hoàn thiện (dập nắp), nên không có căn cứ xác định, Coca Cola Việt Nam có lỗi đối với hàng hóa có khuyết tật mà nguyên đơn khởi kiện”, là chủ quan và thiếu căn cứ.

Tòa tuyên án khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện.
Tòa tuyên án khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện.

Kết luận giám định lần thứ hai, đối với câu hỏi của Tòa án: “Chai thủy tinh có nhãn “Minute Maid Splash” loại dung tích 240 ml có nắp màu đỏ, trong có dung dịch màu vàng, trên vỏ có ghi NXS 29062011, có phải là sản phẩm của Coca Cola Việt Nam sản xuất hay không?”, nhưng Viện KHHS đã không thể trả lời được câu hỏi này.

Tuy nhiên, tòa án chỉ dựa vào một phần của bản kết luận giám định thứ nhất để khẳng định chai thủy tinh có nhãn “Minute Maid Splash” loại dung tích 240 ml có nắp màu đỏ, trong có dung dịch màu vàng, trên vỏ có ghi NXS 29062011: “không phải do CocaCola Việt nam hoàn thiện (dập nắp)”, là nhận định thiếu khách quan, không có đủ căn cứ.

Vì những lý do nêu trên, bà Minh đã tiếp tục kiện để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC