Ngày 24 Tháng 12, 2016 | 08:55 AM

Có thể mời công an vào cuộc “nghi án” xe chở hiệu trưởng tông trúng học sinh ngay trong sân trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đêm muộn ngày 23/12, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh học sinh bị gãy chân ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên Trần Chí Kiên cho biết, nhà trường vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ tai nạn như đã “chốt” với phụ huynh và lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy trong cuộc họp ngày 21/12.


Tổn thương về thể chất và tinh thần trong vụ tai nạn này đối với học sinh Kiên đều nghiêm trọng (ảnh gia đình cung cấp)

Tổn thương về thể chất và tinh thần trong vụ tai nạn này đối với học sinh Kiên đều nghiêm trọng (ảnh gia đình cung cấp)

Như vậy, đến nay, “nghi án” xe chở Hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy) vẫn chưa được làm rõ.

Chiều cùng ngày, anh Dũng cho biết anh, gia đình và dư luận vẫn đang chờ sự công bố của lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên như trường đã hứa. Anh Dũng nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ và có vẻ như sự việc không thuận chiều”.

Cũng trong ngày 23/12, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, ông cũng đang chờ báo cáo từ trường gửi lên về vụ việc. Theo ông Ngọc Anh, có thể sẽ phải mời cơ quan điều tra vào để làm rõ sự vụ vì giữa gia đình và nhà trường khó tìm được sự thống nhất chung.

Trước đó, chiều ngày 21/12, sau khi báo chí đồng loạt đăng tải nội dung sự việc, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã mời các bên liên quan gồm Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên là bà Tạ Thị Bích Ngọc và anh Dũng là phụ huynh học sinh Kiên lên làm việc.

Thông tin đưa ra từ cuộc họp này chính là việc lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên “chốt” mốc công bố nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn đối với học sinh Kiên là ngày 23/12. Tuy nhiên, tới gần hết ngày 23/12, thông tin từ anh Dũng cho biết trường này đã “thất hứa” trước mốc thời gian đã công bố.


Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng đối với học sinh Kiên. Ảnh TL

Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng đối với học sinh Kiên. Ảnh TL

Như Báo Gia đình và Xã hội đã đăng tải, trong đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí, anh Trần Chí Dũng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh của học sinh Trần Chí Kiên lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy) cho hay:

“Toàn bộ sự việc bắt đầu vào lúc 10h30 ngày 1/12, khi gia đình tôi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của cháu (hiện cháu đang học lớp 2) bảo rằng “giờ ra chơi con chạy ở sân trường và bị gãy chân, đang được các cô đi cấp cứu tại BV Nhi Trung ương”. Hai vợ chồng tôi tới viện thì cháu đã được bác sỹ chụp X-quang và chẩn đoán là gẫy xương đùi phải”.

Sau khi bó bột, chân học sinh Kiên vẫn không khớp với nhau nên buộc phải chuyển sang BV Việt Đức. Tại đây cháu được chỉ định bắt buộc phải mổ và nẹp vít xương.

Hậu quả của sự việc nêu trên để lại cho học sinh Kiên là rất lớn về mặt sức khoẻ, tinh thần. Trong khi học sinh Kiên cung cấp thông tin cho rằng việc em ngã có thể có liên quan đến chiếc xe màu xanh chở Hiệu trưởng Ngọc và một giáo viên khác của trường đang lưu thông trong sân trường thì lãnh đạo trường này đưa ra các thông tin khác biệt.

Lúc đầu lãnh đạo trường phủ nhận và cho rằng học sinh Kiên tự chạy nhảy và gây hoạ cho bản thân. Sau đó lại cho rằng có thể học sinh Kiên va vào xe ô tô đỗ trong sân trường.

Quá bức xúc với việc chậm trễ thông tin về nguyên nhân chính thức gây ra tai nạn đối với con mình, anh Dũng đã làm đơn tố lên cơ quan chức năng vào báo chí.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC