Ngày 15 Tháng 5, 2018 | 08:46 AM

Cơ quan điều tra thông tin chính thức vụ 2 bé tự tử vì bị nghi trộm điện thoại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công an thông tin chính thức vụ hai cháu bé uống thuốc sâu tự tử vì bị nghi ngờ trộm điện thoại hàng xóm.

Ngày 14/5, công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đã có kết quả xác minh ban đầu về việc hai chị em tại xã Ngãi Hùng uống thuốc diệt cỏ tự tử.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan điều tra, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an Tiểu Cần đã chỉ đạo cán bộ điều tra trực tiếp xác minh. Thông tin ban đầu, ngày 1/5, ông T.V.H (36 tuổi, ngụ xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần) tổ chức tiệc đám hỏi cho con gái.

Cháu ông H. là L.Đ (14 tuổi) từ TP Hồ Chí Minh về chơi. Tối đó, L.Đ mang theo điện thoại cảm ứng lên giường ngủ. Đến sáng hôm sau, Đ. phát hiện mất điện thoại nên thông báo cho người thân cùng tìm kiếm.

Nhớ lại hôm đám tại nhà, hai chị em Q. (12 tuổi) và N. (8 tuổi) cũng phụ việc nên ông H. sang nhà tìm và hỏi Q. có nhặt được điện thoại di động không? Nếu có thì trả lại rồi ông H. cho tiền đi học. Q. trả lời không thấy và cũng không nhặt được.

Cũng trong ngày hôm đó, Q gửi cho người bạn học một chiếc điện thoại và cho biết đây là điện thoại của chị gái. Q dặn bạn rằng, nếu ai điện thoại thì không nghe máy.

Hai ngày sau khi giữ máy, người bạn học vô tình đưa chiếc điện thoại này cho con của ông H để nhờ trả lại cho Q. Con ông H mở điện thoại ra thì thấy có hình của Đ nên mang về nhà. Đ xem điện thoại và xác nhận đây là máy của mình đã bị mất.

Đến chiều 4/5, gia đình cháu Q. và N. phát hiện 2 em uống thuốc diệt cỏ tự tử nên khẩn trương đưa cả hai đến Bệnh viện Tiểu Cần cấp cứu. Sau đó, hai cháu được chuyển tiếp lên TP.HCM điều trị. Đến nay, sức khỏe hai nạn nhân đã tạm ổn. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình không trình báo, chính quyền địa phương cũng không tiếp nhận vụ việc.

Từ thông tin phản ánh trên các phương tiện đại chúng về hai trường hợp uống thuốc diệt cỏ tự vẫn, Công an huyện Tiểu Cần đã xác minh. Công an huyện Tiểu Cần cho biết do cả hai nạn nhân vẫn còn điều trị tại TP.HCM nên chưa tiếp xúc để làm rõ vấn đề liên quan đến việc điện thoại bị mất trộm và nguyên nhân hai cháu tự vẫn.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC