Ngày 8 Tháng 4, 2016 | 08:23 AM

Có hay không việc bé gái bị 2 người lạ mặt bắt cóc, giấu vào trong áo ở Hà Nội?

  MỚI NHẤT

Trước thông tin chia sẻ trên mạng vụ việc bé gái khoảng hơn 2 tuổi bị hai người lạ mặt bắt cóc, giấu vào trong áo ở xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội), cơ quan công an xã Vạn Điểm cho biết, đây là hai ông cháu. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh thêm.

Chiều 7/4, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân trò chuyện với nhau về việc vừa tóm được 2 đối tượng lạ mặt được cho là đã bắt cóc một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội thì bị người dân phát hiện.

Theo lời một người trong video kể, thời điểm đó người này dấu bé gái trong áo của mình. Khi thấy bị phát hiện người này liền ném bé gái vào lùm cỏ rồi cả hai người đàn ông nhanh chóng bỏ chạy sang hai hướng khác nhau nhằm trốn thoát nhưng đã bị tóm gọn.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo với công an xã Vạn Điểm, đồng thời người dân áp giải 2 người đàn ông và đưa cháu bé lên UBND xã để xác minh, làm rõ. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người dân không khỏi bàn tán, xôn xao.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 7/4, thông tin với chúng tôi, ông Hoàng Văn Năm, Trưởng công an xã Vạn Điểm cho biết, qua điều tra xác minh đây không phải là vụ bắt cóc, chỉ là hiểu nhầm.

Theo ông Năm, ngay sau khi người dân áp giải hai người đàn ông lên UBND xã, đơn vị đã xác minh bước đầu người đàn ông tên là Nguyễn Văn Tuyến, quê ở Mỹ Đức (Hà Nội) đi cùng cháu nội của mình là bé Nguyễn Thị Q. N (SN 2013).

"Cùng đi có thêm một người đàn ông khác là bạn với ông nội bé Q.N. Người dân thấy hai người này đi sát cánh đồng cùng với trẻ con. Có thể lúc đó đang cho cháu bé đi vệ sinh thấy cháu bé quấy khóc ở giữa cánh đồng, lại vắng vẻ nên người dân nghi ngờ là bắt cóc vì thế đã báo công an. Tại đây, chúng tôi đã liên lạc với người nhà của ông Tuyến và cháu Q.N thì được họ xác nhận là ông cháu. Vợ ông Tuyến cũng đã đến đây. Hiện bố mẹ cháu Q.N đang mang các loại giấy tờ đến đây để xác nhận và đón cháu về", ông Năm thông tin.

Về việc khi thấy người dân truy đuổi hai người đàn ông trên đã bỏ chạy ông Năm cho rằng: "Chỉ có người đàn ông đi cùng ông Tuyến bỏ chạy, chắc vì sợ hãi vì hai người này trước từng nghiện ngập vừa ra trại. Còn ông Tuyến vẫn đứng lại ôm cháu của mình. Hiện nay đơn vị đang tiếp xác minh vì sao ông Tuyến lại đi cùng cháu và bạn xuống tận Thường Tín".

Theo ông Năm, sự việc đã được đơn vị báo cho công an huyện Thường Tín.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC