Ngày 24 Tháng 6, 2016 | 11:54 AM

Cô giáo phản đối đặc cách vợ phi công Khải: Nhà trường có rút quyết định cảnh cáo?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng 24/6, tin từ trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra hình thức cảnh cáo đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà.

Một giáo viên “phản pháo” việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải Một giáo viên “phản pháo” việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải

GiadinhNet – Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An đang được dư luận cả nước ủng hộ. Tuy nhiên, mới đây một giáo viên thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phát ngôn trái chiều.

Sáng 24/6, xác nhận thông tin này, cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, người trực tiếp liên quan đến vụ việc cũng cho biết, ngày 23/6, sau cuộc họp chi bộ tại trường THPT Trần Nhân Tông, trường này đã áp dụng hình thức cảnh cáo đối với cô.

Trước đó, trả lời báo giới ngày 23/6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ quan điểm trên phương diện cá nhân rằng: “Nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.

Nguồn tin từ trường THPT Trần Nhân Tông cũng cho biết thêm, sáng nay (24/6) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp liên hệ với ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông.

Trường THPT Trần Nhân Tông liệu có rút quyết định cảnh cáo cô giáo Mỹ Hà? Ảnh chụp một góc trường Trần Nhân Tông
Trường THPT Trần Nhân Tông liệu có rút quyết định cảnh cáo cô giáo Mỹ Hà? Ảnh chụp một góc trường Trần Nhân Tông

Phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã cố gắng liên lạc với ông Tùng để nắm rõ tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về vụ việc. Tuy nhiên, việc kết nối với ông Tùng chưa thành công.

Trước các thông tin liên quan gồm hình thức cảnh cáo đối với giáo viên Hà và ý kiến cá nhân của ông Nguyễn Đức Chung về việc không nên xử lý kỷ luật cô Hà dư luận đang chờ thông tin cuối cùng từ lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông.

Liệu, lãnh đạo chi bộ, nhà trường có rút hình thức “cảnh cáo” đối với giáo viên Trần Thị Mỹ Hà?

Trường THPT Trần Nhân Tông nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ảnh TG

Trường THPT Trần Nhân Tông nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ảnh TG

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà - Tổ tưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng phát ngôn với nội dung: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này:)”.

Quan điểm của cô giáo Hà đã tạo ra một làn sóng bình luận đa chiều trước việc vợ phi công Trần Quang Khải được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặc cách tuyển dụng vào trường THPT Chu Văn An.

Số bình luận này có ý kiến đề nghị xử lý kỷ luật cô giáo Hà, số còn lại thì cho rằng khó có cơ sở để xử lý cô Hà

Ngày 22/6, làm việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho rằng với phương diện là một giáo viên thì phát ngôn của cô Hà là “không được”.

Nhà trường đã yêu cầu cô Hà tới làm việc và ngày 23/6, cô Hà từ quê đã tới trường để tham dự cuộc họp. Sau khi tiếp nhận bản kiểm điểm của cô Hà, chi bộ trường THPT Trần Nhân Tông đã quyết định áp dụng hình thức cảnh cáo nêu trên.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC