Ngày 10 Tháng 1, 2015 | 02:43 PM

Cô giáo nức nở, xin lỗi trong lễ tang của học trò

  MỚI NHẤT

Chiều ngày 9/1, cô Thảo Vy mắt đỏ hoe, trùm mũ áo khoác lên đầu rồi lặng lẽ đến thắp nhang cho em Phước Hải - nữ sinh đã tử vong sau tiết học của cô.

Như thông tin đã đưa về vụ nữ học sinh Lê Thị Phước Hải (12 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú) chết không rõ nguyên nhân, sáng 9/1, gia đình đã tổ chức lễ tang cho em tại nhà (địa chỉ 23 đường liên khu 8-9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. HCM).

Cũng trong ngày hôm nay, trung tá Hồ Viết Tuấn – trưởng công an phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM, cho biết, đơn vị này nhận thông tin báo về vụ em Lê Thị Phước Hải tử vong tại trường THCS Phan Bội Châu vào ngày 6/1 nhưng chưa nhận được khiếu nại của gia đình nạn nhân.

Theo những lời chia sẻ từ ông Trần Đình Khải (cậu ruột Phước Hải) thì trước đây em có tiền sử bị bệnh động kinh, nhưng mỗi lần có biểu hiện là cháu nói bố mẹ mua thuốc uống liền nên không sao. Nhưng thời gian gần đây, căn bệnh không còn tái phát nữa.

Trước đó, người nhà của bé Hải đã hỏi bạn bè của em thì được biết trong giờ học môn công nghệ, Hải nói chuyện với một bạn khác nên bị cô Vy bắt lên bảng và trả bài. Thấy Hải không thuộc bài, cô bắt Hải nằm úp lên bàn và dùng thước kẻ đánh vào mông. Có lẽ do quá sợ, lại nằm úp nên Hải khó thở, mắt trợn lên, tiểu cả ra quần và bị té xuống bàn. Sau đó, cô Vy chạy đi kêu người đưa Hải đi cấp cứu nhưng Hải đã không thể qua khỏi.

Chiều ngày 9/1, cô giáo Vy cùng đoàn giáo viên của trường đã đến thắp nhang cho bé Hải. Cô Vy được cô hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu nắm tay đi vào trong, gương mặt thể hiện rõ sự đau buồn. Khi tiến đến bàn thờ để thắp nhang cho nữ sinh xấu số của mình, cô Vy liên tục khóc nức nở và nói: "Cô xin lỗi con, xin lỗi gia đình..."

Cô Vy cùng đoàn giáo viên trường THCS Phan Bội Châu đến thắp nhang cho em Hải.

Bà Phạm Thị Huệ Bình, dì ruột của cháu Hải cho biết, gia đình rất giận cô giáo Thảo Vy, tuy nhiên gia đình cũng không muốn làm lớn chuyện vì "Cháu nó đã đi rồi, giờ có làm gì nữa nó cũng không sống lại được".

Sau một giờ đồng hồ cùng đoàn giáo viên hỏi thăm, chia buồn với gia đình, cô Vy và các thầy cô giáo khác xin phép ra về. Một vài người trong gia đình cháu Hải tỏ ra bức xúc và lên tiếng trách cô Vy. Cô giáo trẻ chỉ biết cúi đầu khóc nức nở. Thấy vậy, ông nội của bé Hải đã cầm áo khoác lên người cô giáo, lau nước mắt cho cô rồi nói: “Con cứ yên tâm về đi”.

Theo những học sinh lớp trên, cô Vy vốn hiền lành và thương yêu học sinh. Ai cũng bất ngờ với cái chết của em Hải sau khi bị cô phạt. Các em cho biết ở trường, thầy cô thỉnh thoảng cũng dùng thước đánh vào mông học sinh nhưng chỉ đánh nhẹ để răn đe, dạy dỗ, chứ rất yêu thương và tâm lý với học trò.

Được biết, cô Thảo Vy là một giáo viên trẻ, mới chuyển về dạy tại trường THCS Phan Bội Châu được 2 năm nay. Trước mắt, cô Vy đã bị tạm đình chỉ công tác.

Hiện vụ việc tiếp tục được ngành chức năng và Công an quận Tân Phú điều tra, làm rõ.

Theo Kenh14.vn/Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC