Ngày 19 Tháng 11, 2020 | 08:06 PM

Chưa tìm thấy người mất tích dưới hang sâu hơn 400m khi tìm vàng ở Cao Bằng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do hang quá sâu, địa hình phức tạp, có nhiều ngóc ngách nên sau 1 tuần lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích khi đi tìm vàng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội tối 19/11, lãnh đạo xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cho biết, tới thời điểm hiện tại, các lực chức năng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh Triệu Kiềm Chìu (25 tuổi, trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông) bị rơi xuống hang sâu trong quá trình đi tìm vàng.

Theo báo cáo ban đầu, chiều 12/11, anh Triệu Kiềm Chìu cùng 4 người dân khác trong xóm Lũng Khoen dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng.

Trong quá trình leo vào hang, là người đi đầu tiên, anh Triệu Kiềm Chìu trượt chân rồi rơi xuống vực sâu trên 400m, khe hẹp trong lòng hang với độ dốc 80-90 độ.

Chưa tìm thấy người mất tích ở hang sâu hơn 400m khi tìm vàng ở Cao Bằng - Ảnh 2.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được vị trí nạn nhân gặp nạn.

Theo lãnh đạo xã Vũ Nông, nguyên nhân dẫn đến việc nhóm người đi tìm vàng là nghe lời truyền miệng có người vào hang tìm thấy rất nhiều vàng. Tuy nhiên trong thực tế, chính quyền địa phương chưa có sự kiểm chứng nào cho thấy khu vực đó có vàng.

Khi tiếp nhận thông tin, đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng do ông Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến nơi xảy ra vụ việc và tới động viên, chia sẻ, trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ xây dựng phương án, kết hợp cùng các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương, sớm đưa người bị nạn ra khỏi hang sâu.

Chưa tìm thấy người mất tích ở hang sâu hơn 400m khi tìm vàng ở Cao Bằng - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường.

Trong sáng qua (18/11), UBND tỉnh Cao Bằng cũng có văn bản đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để giúp tỉnh Cao Bằng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đội cứu hộ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã 2 lần vào hang tiến hành công tác khảo sát, tìm phương án cứu hộ nạn nhân, nhưng do địa hình phức tạp, hang quá sâu, nhiều ngóc ngách, khe nhỏ, thiết bị tìm kiếm chưa đáp ứng được nhu cầu nên công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn chưa đạt được kết quả.

Về phía Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn cũng có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 1 chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu thực địa, xây dựng phương án, điều động lực lượng, phương tiện, tổ chức tìm kiếm người mất tích và có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Dự kiến trong ngày mai (20/11), tỉnh Cao Bằng sẽ đưa ra kết luận về vụ việc để có hướng xử lý vì khu vực hang đang có nguy cơ sạt lở.
Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC