Ngày 8 Tháng 4, 2021 | 06:29 PM

Chưa tìm được người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau 2 ngày chính quyền địa phương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, vẫn chưa có tin tức về thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy. Hiện tại có rất nhiều người đã liên hệ để xin nhận làm con nuôi...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội chiều tối 8/4, lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang tìm kiếm người thân cho một cháu bé mới sinh bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân trên địa bàn xã.

Theo đó, tối 6/4, gia đình anh Nam (người địa phương) bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Khi tiến hành kiểm tra thì phát hiện một cháu bé sơ sinh được đặt trong thùng giấy để ngay trước cửa nhà.

"Cháu bé được mặc quần áo đẩy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân. Ngoài ra, người dân cũng không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu", lãnh đạo xã Sơn Đồng nói.

Chưa tìm được thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi trước nhà dân.

Phát hiện sự việc, anh Nam đã đưa cháu bé vào nhà đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, UBND xã Sơn Đồng đã cử người xuống ghi nhận sự việc đồng thời kiểm tra sức khoẻ cho cháu bé.

"Cháu bé là nữ, qua thăm khám ban đầu nhận thấy sức khoẻ cháu ổn định, không quấy khóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi đã bàn giao cháu cho gia đình anh Nam trông nom trong quá trình tìm kiếm thân nhân cho cháu", lãnh đạo xã Sơn Đồng nói.

Chưa tìm được thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện tại cháu bé sức khoẻ ổn định, không quấy khóc.

Người đứng đầu UBND xã Sơn Đồng cho biết thêm, sau khi biết được thông tin về trường hợp của cháu bé, nhiều người đã liên hệ với chính quyền xã để xin nhận làm con nuôi nhưng chưa được chính quyền xã chấp nhận.

"2 ngày hôm nay, chính quyền địa phương đã phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân nhưng chưa có kết quả. Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, chính quyền sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định. Hiện tại, gia đình anh Nam đang có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng cháu bé. Vợ anh Nam cũng có con nhỏ nên rất thuận tiện trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé", lãnh đạo xã Sơn Đồng thông tin thêm.

Thảo Phượng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC