Ngày 1 Tháng 8, 2019 | 01:49 PM

Chủ tịch UBND xã ở điểm “nóng” sai phạm đất đai của huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bất ngờ xin nghỉ việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chủ tịch UBND xã Minh Trí đã gửi đơn lên UBND huyện Sóc Sơn đề nghị cho thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã.

Ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi) - Chủ tịch UBND xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cho biết, ngày 16/7, ông đã gửi đơn xin được thôi chức vụ Chủ tịch UBND xã lên lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn và đã được UBND huyện đồng ý.

Theo đó, dự kiến ngày 2/8, UBND xã Minh Trí sẽ họp Hội đồng Nhân dân để biểu quyết và chính thức thông qua việc cho ông thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã. Ông Nhuận nghỉ trước thời hạn 1 năm (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Chủ tịch xã ở điểm “nóng” sai phạm đất đai của huyện Sóc Sơn bất ngờ xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Nhuận - Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Ảnh: Q.P

Trước khi làm chủ tịch UBND xã, ông Nhuận đã làm Bí thư Đảng ủy xã Minh Trí 1 nhiệm kỳ. Theo ông Nhuận, lý do khiến ông xin thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã là vì ông có sở trường về công tác Đảng và mặt trận, do đó ông muốn chuyển sang công tác ở lĩnh vực này cho đúng sở trường của mình.

"Tôi có sở trường về mặt công tác Đảng, mặt trận văn hoá nên tôi muốn chuyển sang làm công tác ở lĩnh vực này cho đúng với sở trường. Mặt khác, ngay từ đầu tôi đã có nguyện vọng xin không làm chủ tịch xã, nhưng lãnh đạo huyện có ý kiến nên tôi mới nhận làm và đến giờ tôi xin nghỉ", ông Nhuận nói.

Cũng theo ông Nhuận, sau khi thôi chức chủ tịch xã, ông sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí. Người lên thay ông là Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí đương nhiệm - Tạ Quốc Tịch.

Ngày 21/3, Thanh tra TP Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn. Theo kết quả thanh tra, sau khi có quy hoạch rừng 2008, các cơ quan quản lý liên quan đã buông lỏng quản lý dẫn tới các trường hợp vi phạm đất đai, mua bán chuyển nhượng, vi phạm trật tự xây dựng tiếp tục diễn ra tại các xã có rừng.

Điển hình trong đó, là các xã Minh Phú, Minh Trí được coi là điểm "nóng" về vi phạm buông lỏng quản lý đất đai. Từ những kết luận trên, Thanh tra TP Hà Nội đề nghị tổ chức cưỡng chế ngay các công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2017-2018 ở 2 xã Minh Trí, Minh Phú và khu vực ven các hồ, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Hoàng Duyên


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC