Ngày 26 Tháng 3, 2018 | 06:38 AM

Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza đã làm gì sau vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ đầu tư dự án Carina Plaza đã gửi thông báo về việc khắc phục sự cố cháy nổ và gửi lời xin lỗi đến cư dân.

Theo đó, chiều ngày 25/3, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng – Sản xuất Hùng Thanh (gọi tắt là Công ty Hùng Thanh, đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư 577) đã gửi thông báo số 27/TB-NSHC về việc khắc phục sự cố cháy nổ tại chung cư Carina Plaza.

Tại thông báo này, Công ty Hùng Thanh gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình có người thân bị mất và bị thương trong hỏa hoạn.


Đến nay cư dân Carina Plaza vẫn chưa thể ổn định cuộc sống

Đến nay cư dân Carina Plaza vẫn chưa thể ổn định cuộc sống

Theo Công ty Hùng Thanh, việc chậm trễ trong việc thông báo chính thức bằng văn bản là vì công ty này tập trung vào công tác khắc phục sự cố, phục vụ công tác điều tra và hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người tử vong và bị thương.

Theo Công ty Hùng Thanh, hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng nhằm tìm ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, cũng như khắc phục hậu quả, xác định tổn thất và trách nhiệm của các bên có liên quan. Ngay khi có kết luận cũng như chỉ đạo, Công ty Hùng Thanh sẽ thực hiện và thông báo đến cư dân.


Kiến nghị khẩn cấp của cư dân gửi cơ quan chức năng và chủ đầu tư

Kiến nghị khẩn cấp của cư dân gửi cơ quan chức năng và chủ đầu tư

Cũng thông báo này, Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ 13 trường hợp tử vong và 42 người bị thương với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng, trong đó các trường hợp tử vong là 100 triệu đồng/người.

Về hỗ trợ chi phí sinh hoạt và chỗ ở tạm, mỗi căn hộ được nhận 300.000 đồng/ngày, thời gian tính từ ngày 23/3 đến khi chung cư vận hành trở lại. Nếu hộ dân nào muốn nhận ngay thì được tạm ứng 10 ngày, còn không thì sẽ nhận khi trở lại sinh hoạt bình thường.

Cũng theo thông báo, Công ty Hùng Thanh cố gắng hoàn thành việc sửa chữa tòa nhà trong vòng 30 ngày. Riêng block C, chủ đầu tư hứa hoàn thiện trong 10 ngày. Bên cạnh đó, Công ty Hùng Thanh cung cấp 3 số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ cư dân.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC